phòng trọ‎ > ‎

Nofap

cai nghiện xem phim sex bằng Luật Nhân Quả

đăng 17:47, 5 thg 4, 2021 bởi van sanh

 /  / 
Cách làm sao để cai nghiện xem phim sex bằng Luật Nhân Quả.

Cách làm sao để cai nghiện xem phim sex bằng Luật Nhân Quả.

Làm thế nào để cai nghiện xem phim sex khi đã nghiện và liên tục nghĩ về sex? Bạn sẽ được hướng dẫn cách cai nghiện hiệu quả nhờ áp dụng luật nhân quả qua bài viết sau:

cach cai nghien sex thu dam chua benh quay tay 2

Cách cai nghiện sex, thủ dâm, chữa bệnh quay tay

 

Khi nào gọi là nghiện xem phim sex:

Đó là khi biết là xem phim sex không tốt, gây nhiều tác hại cho cơ thể và trí óc nhưng không thể ngừng xem được. Cứ như phim sex là 1 nguồn sống của bản thân vậy, dù rằng nó đang rút cạn sức sống của mình.

Nguyên nhân của chứng nghiện xem phim sex:

– Nguyên nhân đơn giản nhất là vô tình hay cố tình xem phim sex 1 lần rồi cứ muốn xem mãi. Đầu óc cứ nghĩ về sex khi tới chu kì. Chu kì đó có khi là 1 tuần, có khi là vài ngày hoặc thậm chí là vài giờ. Và khi ý nghĩ về sex xuất hiện thì không thể nghĩ gì tới việc khác nữa.

– Nhưng không phải tất cả mọi người đều như thế. Vẫn có nhiều người đã từng vô tình hay cố ý xem phim sex nhưng họ không bị nghiện.

– Vậy vì sao những người nghiện sex lại không có đủ ý chí để vượt qua chứng nghiện này? Có những lý giải cho rằng đó là do ý chí yếu, hoặc là rảnh rang quá, hoặc là sinh lý tình dục mạnh quá…Nhưng tại sao khi họ sinh ra họ lại có cấu tạo tâm lý, sinh lý, hoàn cảnh sống như thế? Họ cũng muốn có ý chí chứ, muốn bỏ nghiện lắm chứ! Nhưng tại sao vẫn không được?

– Nguyên sâu xa ở đây là do nghiệp trong quá khứ họ đã gây ra. Nghiệp chi phối tất cả suy nghĩ, hành động, ý chí… của con người. Nghiệp này có thể là:

+ Do truyền bá, chia sẽ, ủng hộ những nội dung gợi dục.

Những việc đơn giản như like, share các nội dung gợi dục đều là tạo cái nhân để mình bị nghiện sex sau này.

+ Do nói cho người khác nghe những lời gợi dục.

Xã hội hiện đại thường hay đem chuyện tình dục ra để làm trò đùa. Nhưng những trò đùa này khiến người khác nghĩ đến sex. Và quả báo đến là mình cũng cứ phải nghĩ về sex dù không muốn.

+ Do ăn mặc gợi dục cho người khác phái.

Hiện nay, rất nhiều người phụ nữ Việt đang vô tình tạo nghiệp này khi bắt chước cách ăn mặc hở hang của phương Tây. Đáng buồn là khi phương Tây đang kêu gọi khôi phục văn hóa ăn mặc kín đáo vì hậu quả tỉ lệ ngoại tình quá cao thì người Việt mình lại học theo vết xe đổ của họ.

+ Do khinh thường người nghiện sex.

Khi 1 người bị nghiện sex, mình rất dễ khinh thường họ. Và chính do nghiệp chê bai khinh thường người có lỗi khiến mình phạm phải đúng lỗi của họ.

+ Do khẩu nghiệp chửi người khác là đồ điếm, đồ dâm đãng…

Do trong lúc nóng giận, mình chửi người khác thậm tệ hơn thực tế họ đáng bị chửi.

Ví dụ: Người chồng nóng giận vì biết vợ ngoại tình thì thường sẽ chửi vợ là đồ điếm. Trong khi đúng ra phải chửi là đồ ngoại tình mới đúng thực tế. Vì họ ngoại tình chứ có làm điếm đâu. Nhưng vì nóng giận, người chồng sẵn sàng chửi mắn thậm tệ hơn thực tế.

+ Do làm nghề phối giống chó, mèo, heo, trâu, bò.

Trường hợp này bất ngờ nhất, nhưng nghiệp nghiện sex vẫn không khác các trường hợp kia.

Nguyên nhân đã rõ, giờ hãy tìm cách cai nghiện.

Cách để cai nghiện xem phim sex:

1.Chặn video không lành mạnh trên youtube.

Để cai nghiện xem phim sex, môi trường là rất quan trọng. Youtube là kênh giải trí hằng ngày nhưng lại có rất nhiều video sex trên đó. Vì vậy cần phải chặn những gợi ý từ youtube thì bạn mới có thể cai nghiện được.

Xem hướng dẫn tại đây:

 

2.Kiên quyết delete mọi clip phim sex.

Nếu bạn tải về máy hay điện thoại, hãy kiên quyết xóa chúng đi. Đừng để đó vì chắc chắn bạn sẽ xem thường xuyên và sẽ không thể cai nghiện xem phim sex được.

3.Ghi chú tác tại của nghiện phim sex và học thuộc lòng.

Xem phim sex có nhiều tác hại như vì:

  • Làm suy giảm trí nhớ, trí thông minh vì cứ 40g máu, cơ thể mới tạo ra 1g tinh trùng, cứ 40g tinh trùng mới chế tạo ra được 1g tủy xương, cứ 40g tủy xương mới chuyển hóa chế biến thành 1g tế bào não.
  • Làm mất khả năng tập trung vì thường xuyên bị những ý nghĩ về sex khởi lên.
  • Làm đạo đức suy đồi vì bị ám ảnh bởi những kịch bản phim sex hư cấu như dụ dỗ, loạn luân, cưỡng hiếp…
  • Gây loãng xương, khô khớp ở vì khi xem phim sex thì chất nhờn trong khớp bị chuyển đến bộ phận sinh dục và tiết ra ngoài. Xem nhiều tới mức độ nào đó thì tự nhiên sẽ nghe tiếng khớp kêu lạo xạo, vận động nhiều sẽ đau khớp dù còn trẻ.
  • Tổn phước nên sẽ khó thành công trong cuộc sống. Vì xem phim sex là hưởng thụ tình dục, đây là hình thức làm tổn phước nhanh nhất. Người nào phước ít mà lại xem phim sex nhiều thì đồng nghĩa với việc không có ngày thành công.
  • Đọa địa ngục tà dâm nếu không biết sám hối.(Sách âm luật vô tình)
  • Và còn nhiều tác hại khác chưa thể liệt kê hết…

 

4.Tập lắng khí lực xuống dưới.

Theo nguyên tắc của khí công, khi khí lực bị chạy lên phần trên cơ thể như đầu, cổ thì sẽ khó kiềm chế ham muốn tình dục. Khi ham muốn trổi dậy cai nghiện xem phim sex là rất khó.

Vì vậy cần tập các môn thể thao vận động phần chân nhiều hoặc khí công nguyên pháp.

Hướng dẫn tập khí công nguyên pháp:

5.Tự thú lỗi lầm:

Bạn có thể comment bên dưới để nói lên về những lỗi lầm của bạn. Đây là quy luật tâm lý cũng là nhân quả. Khi biết lỗi và xin lỗi tự nhiên sẽ có sức mạnh để sửa lỗi hơn.

6.Ngừng tự hào, kiêu mạn:

Mỗi khi xuất hiện ý nghĩ tự hào, tự khen hoặc nhớ tới lời khen của người khác thì thường sau đó ý nghĩ về sex sẽ xuất hiện. Đây là quy luật tâm lý trong Đạo Phật, phản ánh cách hoạt động của bộ não của chúng ta.

Vì vậy, mỗi khi thấy mình tự hào hãy tìm cách lý luận để tìm ra khuyết điểm của mình. Quán tưởng mình như là cỏ rác cát bụi, như những thứ mà mình xem thường nhất để chặn ý nghĩ sex từ đầu.

7.Gây tạo công đức lành.

Công đức là những việc thiện đem lại an vui hạnh phúc lành mạnh cho người khác. Công đức giúp chuyển nghiệp nhanh hơn. Điều này giống như ngày xưa mình làm điều tội thì bây giờ mình làm điều tốt để chuộc tội vậy. Khi có công đức thì mình cũng cai nghiện xem phim sex dễ dàng hơn.

– Các việc công đức có thể làm:

+ Công đức căn bản như: đắp đường, làm cầu các công việc phải đổ mồ hôi vì xã hội… Hãy xem thời gian các hoạt động diễn ra tại đây.

Tip: Xem thêm: Cai nghiện ma túy nhờ đắp đê ngăn lũ.

+ Lễ Phật hoặc Chúa xin gia hộ cho những người đang bị nghiện xem phim sex sớm cai nghiện được. Luật nhân quả ở đây là muốn người khác được điều gì thì mình cũng sẽ được điều đó bên cạnh họ cũng được gia hộ phần nào.

+ Tuyên truyền tác hại của nghiện xem phim sex, thủ dâm … để mọi người sợ mà giảm bớt đi. Nhờ công đức này mình cũng sẽ giảm bớt nghiệp nghiện sex nhanh hơn.

+ Gửi trang web này cho những người cũng bị nghiện phim sex giống mình để họ biết cách cai nghiện.

LƯU Ý: Tuyệt đối không hướng dẫn cho người có hấp dẫn giới tính với mình để không bị lún sâu vào dục vọng tội lỗi. Nếu bắt buộc thì chỉ cần gửi họ trang web này là đủ.

+ Tạo các fanpage, blog hướng dẫn cách sống trong sạch, lành mạnh.

8.Hiểu và tôn kính những Bậc Vĩ Nhân hoàn toàn ly dục.

Tình dục là một bản năng rất mạnh của con người, nó thể hiện rất rõ ở tâm lý ham muốn mãnh liệt và thể hiện ở nội tiết tố estrogen của người Nữ và testosterone của người Nam.

Khi bị nghiện tình dục thì nó sẽ phá nền tảng đạo đức của mỗi người chúng ta, cái ham muốn bản năng càng mạnh lên thì sẽ làm rất nhiều việc mang tội như ngoại tình, gây tổn thương cho người khác, gây mất tập trung nên giảm khả năng học tập và làm việc, mà sẽ bị trầm cảm bất an. Cái mà bị trầm cảm bất an là do bị tổn phước, chính phước đem đến sự an vui .
 
Mà thường thì khi mỗi người bị tình dục đòi hỏi thì một là chiều theo, hai là dùng ý chí để ngăn lại. Nhưng ý chí này không ngăn được tình dục mà phải do công đức, chính công đức nó giúp vượt qua được điều này.
 
Nhưng tất cả các công đức đều được xây dựng trên 3 tâm hạnh là lòng tôn kính Phật, tâm khiêm hạ, lòng từ bi. Lòng tôn kính Phật là công hạnh đầu tiên, khi xây dựng lòng tôn kính Phật thì những công hạnh khiêm hạ và lòng từ bi mới thực hiện được. 
 
Bản năng tình dục cũng vậy, nó rất mạnh. Mỗi người không đủ sức vượt qua được mà phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật. Nên nhớ kỹ là phải bắt đầu từ lòng tôn kính Phật, phải tìm cho ra chi tiết để mình tôn kính Phật, phải hiểu được trí tuệ và lòng từ bi của Phật trong những chi tiết đó. Nếu chưa có lòng tôn kính Phật thì không đủ nhân để vượt qua bản năng tình dục được. 
Các bài giảng cần nghe để có thể tôn kính Phật:
 9.Sám hối (xin lỗi vì việc xấu mình đã làm).

cai nghien xem phim sex bang cach sam hoi

 

Sám hối là việc quan trọng nhất quyết định việc cai nghiện xem phim sex thành công hay không. Vì nghiệp chi phối mọi thứ, từ suy nghĩ, hành động cho tới hoàn cảnh xung quanh. Nên nếu không sám hối thì suy nghĩ và hoàn cảnh sẽ như cũ. Và bệnh nghiện phim sex sẽ tiếp tục kéo dài.

Nghiệp ở như trên đã nói, đó là làm cho người khác, chúng sinh khác động dục qua sách báo, phim ảnh, lời nói.. Lúc đó chúng sinh dù tự nhiên bị khởi tâm dâm dục lên dù không muốn. Kết quả là đời này mình dù rất muốn cai nghiện xem phim sex nhưng không thể. Hoặc nghiệp cũng có thể là làm người khác đau khổ vì bị chửi là đồ điếm, đồ dâm đảng…. Kết quả là đời này mình trở nên dâm dục để bị người khác chửi lại.

Thường thì chúng ta không thể gặp lại người mình đã tạo nghiệp để xin lỗi họ. Vì vậy mình chỉ có thể sám hối gián tiếp qua 1 Bậc Đáng Kính. Tùy theo tôn giáo mà ta có thể sám hối trước Đức Phật hoặc Đức Chúa. Việc sám hối cần phải thực hiện đều đặn, thường xuyên dù là khi không có ham muốn xem phim sex. Chính những lần sám hối khi không có ham muốn giúp giảm dần nghiệp và tạo sức mạnh vượt qua cơn nghiện.

10.Thực hành thiền.

Những suy nghĩ xuất hiện hết ý này tới ý khác trong Đạo Phật gọi là vọng tưởng. Khi vọng tưởng quá nhiều, dày đặc không còn chỗ trống thì rất khó kiểm soát suy nghĩ. Đặc biệt là những suy nghĩ về sex.

Vì vậy trong Đạo Phật có 1 phương pháp tập để lắng với vọng tưởng, từ đó kiểm soát được những suy nghĩ về sex. Đó là phương pháp thiền nguyên thủy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Xem giới thiệu về phương pháp thiền nguyên thủy:

(trước khi phân chia tông phái)

 

Cuối cùng, có thể bạn thấy sao cai nghiện xem phim sex mà phải vất vả, nhiều việc phải làm thế. Mình xin trả lời là vì tùy căn cơ, nghiệp mỗi người nặng nhẹ như thế nào mà bạn sẽ áp dụng toàn bộ các việc trên hay chỉ 1 số.

Riêng về việc sám hối là bắt buộc vì khi đã nghiện thì nghĩa là không còn khả năng kiểm soát suy nghĩ nữa rồi. Chỉ có giảm bớt nghiệp thông qua sám hối thì mới đủ khả năng cai nghiện xem phim sex ạ.

Ps: Mọi người có thắc mắc hoặc muốn tự thú lỗi lầm cứ comment bên dưới. Tụi mình sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể ạ.

Sưu Tầm cainghientinhduc

Lục Căn, Lục Trần, Lục Thức

đăng 23:29, 3 thg 4, 2021 bởi van sanh


Chuyển- hóa-năng-lượng-tính-dục

đăng 09:00, 3 thg 4, 2021 bởi van sanh   [ đã cập nhật 09:03, 3 thg 4, 2021 ]

Chuyển hóa năng lượng tính dục

CÁCH KHÔI PHỤC SỨC KHỎE DO THỦ DÂM QUÁ ĐỘ
1. Gập bụng: tạng thận cư ngụ ở vùng hông, khi ta gập bụng tuy là tập bên ngoài nhưng có tác động tốt đến thận, giúp thận khoẻ hơn.
- Nếu nhà bạn có xà đơn, bạn có thể đu người lên xà, thả lỏng tự do. Sau đó hơi cuối đầu xuống, mắt nhìn vào rốn, giữ tâm ý để ở rốn không cho suy nghĩ lung tung (chú ý không quá cuối đầu sẽ mỏi cổ và không tốt cho họng), đây là luyện ý định tĩnh. Tiếp theo, co cẳng chân và đùi tạo thành góc vuông, dùng sức cơ hông, cơ bụng nâng chân lên gần tới bụng, cảm giác cơ hông cơ bụng đang chịu lực, căng ra. Giữ nguyên tư thế này một vài giây. Rồi hạ chân xuống từ từ. Thở ra khi nâng lên, hít vào khi hạ xuống. Tập tùy theo sức, không tập ít quá cũng không nặng quá.
- Tôi đang tập theo cách này vì tôi có xà đơn, còn gập bụng kiểu nằm tôi không tập nên không dám ghi ra. Chỉ ghi những điều bản thân đã trải nghiệm. Nhưng tôi nghĩ dù là kiểu gì cũng là gập bụng, sẽ tác động đến thận, cần đúng cách thức, giữ ý nghĩ vào một điểm.
2. Chạy bộ: giúp khí huyết lưu thông khắp cơ thể, rèn sức bền, luyện đôi chân khoẻ, tự nhiên thận cũng khoẻ, thận khoẻ thì cơ thể cũng khoẻ theo. Khi chạy mắt nên nhìn thẳng phía trước, tư tưởng chú ý tới sức nặng của hai chân hoặc chú ý tới một đối tượng ở xa nào đó, để trụ ý vào một nơi, không suy nghĩ nhiều chuyện sẽ giúp tâm hồn thư thả, niệm dâm chùng xuống. Nếu ai cận thị hay ngồi máy tính nhiều khi chạy bộ nên nhìn thật xa sẽ tốt cho mắt. Lưu ý cần chạy nơi không khí trong lành, đừng nên chạy nơi xe cộ qua lại thì hít toàn khí độc còn hại hơn là người không chạy.
3. Đứng tấn: rèn luyện đôi chân chắc khoẻ, luyện ý chí kiên cường, luyện sức chịu đựng, khí huyết lưu thông, quan trọng vẫn là dẫn khí dương đi xuống, khí âm đi lên để quân bình lại âm dương. Tôi tập đứng khoảng 1'30s đã thấy đổ mồ hôi đầm đìa chứng tỏ khí huyết lưu thông tốt, hai chân rất mỏi, đặc biệt đầu gối. Bởi vậy tập này rèn được ý chí kiên cường và sức chịu đựng của cơ thể. Khi tập hai chân dạng hơn vai, hai mép trong của bàn chân song song, gập gối xuống sao cho cẳng chân và đùi vuông góc hoặc gần vuông góc. Giữ ý ở một nơi duy nhất, tốt nhất mắt nhìn thẳng vô 1 điểm nào thì để tâm ý ở điểm đó. Ở đây có cái hay là nếu ý của bạn không định tĩnh thì tập sẽ rất mau mỏi và nản, còn ý bạn định tĩnh thì trụ được lâu hơn.
4. Ăn đậu đen: khi thủ dâm quá độ, tinh xuất ra nhiều làm mất nhiều âm, nên ăn đậu đen để bổ thận âm cũng là bổ vào phần âm đã mất. Tối tôi thường nấu hai nắm đậu đen bằng nồi cơm điện. Nên ngâm trước khi nấu. Tôi nhớ có một lần tối đó tôi nấu canh bí đao có bỏ thêm đậu đen (do hồi sinh viên năm nhất tôi mới biết nấu đồ ăn và lại nấu đồ chay nữa, nên tôi cứ nghĩ nấu canh bỏ đậu vô cho có protein) không ngờ ba tôi ăn vào ngủ một mạch tới sáng không tiểu đêm luôn. Sáng ba dậy nói: "Hồi tối con cho ba ăn món canh mà ba ngủ rất ngon không dậy tiểu đêm như mấy bữa". Tôi nghĩ chắc do tác dụng bổ thận của đậu đen.
5. Kiêng bia, rượu, thủ dâm, thức khuya, dậy trễ, ăn uống không điều độ: cay quá, mặn quá, ngọt quá, không đúng giờ; tập thể dục hoặc tập gym quá sức, mà cũng không nên tập gym vì thận đang yếu bắt thận phải làm việc nhiều không tốt.
Các bạn nên chuyên cần luyện tập vì hễ khi bạn khoẻ lên chút ít mà bỏ một bữa thôi là lòng dục rất dễ bùng phát, nên chặn ngay từ đầu bằng cách chăm luyện tập chứ một khi lòng dục đã nổi lên thì khó mà kiềm chế được. Vài lời chia sẻ cùng mọi người. Mong sau bài viết này có người sẽ tập theo và chia sẻ kết quả cho mọi người cùng biết
Sưu Tầm Sơn Tùng

Vấn đáp: Phương pháp chuyển hóa tính dục | Thích Nhật Từ

đăng 08:56, 3 thg 4, 2021 bởi van sanh   [ đã cập nhật 09:20, 3 thg 4, 2021 ]

Phương pháp chuyển hóa tính dục

VÌ SAO TA CẦN KIỂM SOÁT ÁI DỤC?

Vì sao chúng ta phải Kiểm Soát Ái Dục? Bởi vì:

- Nếu ta muốn sinh con thì việc kiềm chế ái dục sẽ giúp ta giữ gìn được chất lượng sinh sản. Cha thì đủ sinh lực, tinh khí, mẹ thì đủ trứng, huyết khỏe mạnh sẵn sàng để tạo ra một bào thai toàn vẹn. Vì nếu cứ hành dâm vô độ, cứ mù mờ tâm trí trụy lạc thì chắc chắn sức khỏe, khí lực, tinh thần của cha mẹ sẽ không thể tạo nên một hài nhi cường tráng, lành lặng đó là chắc chắn.

- Nếu ta có dự tính tiến đến hôn nhân thì Việc khống chế ái dục giúp ta giữ gìn được tình cảm chung thủy sắc son của cặp đôi. Vì Ái Dục càng hưởng càng tăng liều, càng chiều theo càng tìm thêm cách thức mới lạ để thỏa mãn. Dễ gây tan vỡ tình cảm và xung đột trong hôn nhân. Khiến tỷ lệ ly dị của xã hội tăng cao.

- Nếu ta còn đang độc thân vui tính thì việc kiểm soát ái dục sẽ giúp ta tránh rơi vào các tệ nạn, vào bệnh tật, vào thị phi, vào sự u ám của khoái cảm ngắn ngủi. Và thật sự chỉ có người nhẹ Ái Dục mới có được niềm an vui, hạnh phúc kỳ lạ mà đất trời ban tặng.

- Nếu ta đang nuôi dưỡng đạo đức và trí tuệ thì việc chối từ khoái cảm cho đến diệt dục hoàn toàn là lựa chọn tối ưu nhất. Vì khoái cảm sẽ làm nhiễm ô giới hạnh, sẽ làm u mờ tâm trí khiến cho ta khó nhìn thấy lỗi mình, cố chấp hơn, nóng nảy hơn, đau khổ hơn, ngu si hơn và thất bại nhiều hơn tiến đến là đạo lực bị suy giảm. Quả thật Ái Dục vui ít, khổ nhiều.

- Nếu ta đang muốn sống khỏe mạnh, thọ mạng lâu dài thì việc từ bỏ các trò vui của khoái cảm là điều cần phải đặt lên hàng đầu. Vì khoái cảm làm hao mòn cả tâm trí và thân thể. Khoái cảm tạo cho ta một chút hạnh phúc ảo và bù lại sau đó là một thời gian dài trầm uất, uể oải, suy nhược của thân tâm. Cho nên, càng sống lành mạnh chừng nào thì càng sống khỏe, sống thọ chừng nấy.

- Nếu ta đang cần phước để thành công trong sự nghiệp và đạo nghiệp thì chớ đốt phước bằng khoái cảm của Ái Dục. Vì cảm giác cực khoái càng nhiều chừng nào thì phước ta càng sụp đổ chừng đấy. Điều này nếu quan sát rõ trong đời sống chúng ta thấy rất rõ. Người nào nghiện ngập một cái gì đó thì ắt rằng phải rơi vào bệnh tật, nghèo đói, thất bại, yểu mạng hoặc điên loạn. Tất cả cũng chỉ vì phước đã cháy bừng để nuôi khoái cảm. Người thành công tức là người có bản lĩnh? Mà bản lĩnh đầu tiên của một người thành công chính là gì? LÀ KIỀM CHẾ.

- Nếu ta mong mỏi ngày nào đó đạt được nội tâm thanh tịnh của Thiền Định. Thì đừng để Ái Dục trói buộc mình. Vì nội tâm thanh tịnh đó chính là cửa ải đầu tiên để hành giả bước vào và tiếp tục tiến lên tìm sự Giải Thoát cao siêu ở vô lượng kiếp sau.

- Nếu ta muốn xây đắp một thế giới đại đồng, hòa hợp, yêu thương không còn tệ nạn thì chính ta phải dần thoát khỏi những ràng buộc, cám dỗ của tệ nạn trong đó có Ái Dục để làm gương, để trở thành người truyền cảm hứng cho cộng đồng rằng. Vượt qua sự yêu đương nhăng nhít, vượt qua sự hưởng thụ tình dục ích kỷ thì còn rất nhiều điều thiêng liêng, ấm áp mà con người trong xã hội thời nay cần hướng đến và đạt được cùng nhau. Khi một xã hội nhẹ Ái Dục thì xã hội đó bớt khổ đau. Khi một xã hội Diệt Dục thì xã hội đó trở thành Thánh Chúng...

Chúng ta thường bị lầm rằng. Người nhẹ Ái Dục thì cũng mất hết tình cảm, tình nghĩa, tâm tư. Người đó sẽ trở nên khô cứng, chai sạn, vô cảm. Thật ra không phải là như vậy. Khi cái ích kỷ tắt đi thì cái vị tha sẽ lớn dậy. Khi Ái Dục lắng xuống thì hạnh phúc tràn đầy. Người nhẹ Ái Dục tự họ có một sự lạc quan, bình an kỳ lạ trước mọi khó khăn, nghịch cảnh. Vì tâm họ không có đắm mê, ái nhiễm theo bất cứ điều gì. Người nhẹ Ái Dục tự họ rất dễ yêu thương, tôn trọng tất cả mọi người, tự nơi thân họ đã tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực của từ bi và thanh khiết. Người nhẹ Ái Dục ắt rằng cũng là người sáng tạo, làm việc rất năng suất và dễ thành công trong đời vì trí tuệ họ được giữ gìn cũng như phước không bị hao tổn. Người nhẹ Ái Dục họ rất dễ tu hành và tiến bộ. Vì Ái Dục tỷ lệ thuận với Bản Ngã. Ái Dục thấp thì Bản Ngã cũng nhỏ bé.

Người nhẹ Ái Dục không phải là người yếu sinh lý, mắc hội chứng lãnh cảm tình dục... mà là người tràn đầy sinh lực, tràn đầy nhựa sống từ ánh mắt đến vóc dáng cũng như tâm hồn. Có một số bí pháp của Đạo Tiên cũng nói đến việc trường sinh bất tử. Nhưng căn bản vẫn phải là sống thanh khiết, không nhiễm ô Ái Dục. Và trên thế giới cũng có rất nhiều người nhìn trẻ trung, khỏe khoắn dù tuổi đã rất cao. Bí quyết chung của họ là sống lạc quan, lành mạnh và thiểu dục ( Ít Tình Dục ).
sưu Tầm
KIỂM SOÁT ÁI DỤC

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=517913248614486&id=500892570316554 
Ẩn bớt

1-4 of 4