phòng trọ‎ > ‎Nofap‎ > ‎

Vấn đáp: Phương pháp chuyển hóa tính dục | Thích Nhật Từ

đăng 08:56, 3 thg 4, 2021 bởi van sanh   [ đã cập nhật 09:20, 3 thg 4, 2021 ]

Phương pháp chuyển hóa tính dục

VÌ SAO TA CẦN KIỂM SOÁT ÁI DỤC?

Vì sao chúng ta phải Kiểm Soát Ái Dục? Bởi vì:

- Nếu ta muốn sinh con thì việc kiềm chế ái dục sẽ giúp ta giữ gìn được chất lượng sinh sản. Cha thì đủ sinh lực, tinh khí, mẹ thì đủ trứng, huyết khỏe mạnh sẵn sàng để tạo ra một bào thai toàn vẹn. Vì nếu cứ hành dâm vô độ, cứ mù mờ tâm trí trụy lạc thì chắc chắn sức khỏe, khí lực, tinh thần của cha mẹ sẽ không thể tạo nên một hài nhi cường tráng, lành lặng đó là chắc chắn.

- Nếu ta có dự tính tiến đến hôn nhân thì Việc khống chế ái dục giúp ta giữ gìn được tình cảm chung thủy sắc son của cặp đôi. Vì Ái Dục càng hưởng càng tăng liều, càng chiều theo càng tìm thêm cách thức mới lạ để thỏa mãn. Dễ gây tan vỡ tình cảm và xung đột trong hôn nhân. Khiến tỷ lệ ly dị của xã hội tăng cao.

- Nếu ta còn đang độc thân vui tính thì việc kiểm soát ái dục sẽ giúp ta tránh rơi vào các tệ nạn, vào bệnh tật, vào thị phi, vào sự u ám của khoái cảm ngắn ngủi. Và thật sự chỉ có người nhẹ Ái Dục mới có được niềm an vui, hạnh phúc kỳ lạ mà đất trời ban tặng.

- Nếu ta đang nuôi dưỡng đạo đức và trí tuệ thì việc chối từ khoái cảm cho đến diệt dục hoàn toàn là lựa chọn tối ưu nhất. Vì khoái cảm sẽ làm nhiễm ô giới hạnh, sẽ làm u mờ tâm trí khiến cho ta khó nhìn thấy lỗi mình, cố chấp hơn, nóng nảy hơn, đau khổ hơn, ngu si hơn và thất bại nhiều hơn tiến đến là đạo lực bị suy giảm. Quả thật Ái Dục vui ít, khổ nhiều.

- Nếu ta đang muốn sống khỏe mạnh, thọ mạng lâu dài thì việc từ bỏ các trò vui của khoái cảm là điều cần phải đặt lên hàng đầu. Vì khoái cảm làm hao mòn cả tâm trí và thân thể. Khoái cảm tạo cho ta một chút hạnh phúc ảo và bù lại sau đó là một thời gian dài trầm uất, uể oải, suy nhược của thân tâm. Cho nên, càng sống lành mạnh chừng nào thì càng sống khỏe, sống thọ chừng nấy.

- Nếu ta đang cần phước để thành công trong sự nghiệp và đạo nghiệp thì chớ đốt phước bằng khoái cảm của Ái Dục. Vì cảm giác cực khoái càng nhiều chừng nào thì phước ta càng sụp đổ chừng đấy. Điều này nếu quan sát rõ trong đời sống chúng ta thấy rất rõ. Người nào nghiện ngập một cái gì đó thì ắt rằng phải rơi vào bệnh tật, nghèo đói, thất bại, yểu mạng hoặc điên loạn. Tất cả cũng chỉ vì phước đã cháy bừng để nuôi khoái cảm. Người thành công tức là người có bản lĩnh? Mà bản lĩnh đầu tiên của một người thành công chính là gì? LÀ KIỀM CHẾ.

- Nếu ta mong mỏi ngày nào đó đạt được nội tâm thanh tịnh của Thiền Định. Thì đừng để Ái Dục trói buộc mình. Vì nội tâm thanh tịnh đó chính là cửa ải đầu tiên để hành giả bước vào và tiếp tục tiến lên tìm sự Giải Thoát cao siêu ở vô lượng kiếp sau.

- Nếu ta muốn xây đắp một thế giới đại đồng, hòa hợp, yêu thương không còn tệ nạn thì chính ta phải dần thoát khỏi những ràng buộc, cám dỗ của tệ nạn trong đó có Ái Dục để làm gương, để trở thành người truyền cảm hứng cho cộng đồng rằng. Vượt qua sự yêu đương nhăng nhít, vượt qua sự hưởng thụ tình dục ích kỷ thì còn rất nhiều điều thiêng liêng, ấm áp mà con người trong xã hội thời nay cần hướng đến và đạt được cùng nhau. Khi một xã hội nhẹ Ái Dục thì xã hội đó bớt khổ đau. Khi một xã hội Diệt Dục thì xã hội đó trở thành Thánh Chúng...

Chúng ta thường bị lầm rằng. Người nhẹ Ái Dục thì cũng mất hết tình cảm, tình nghĩa, tâm tư. Người đó sẽ trở nên khô cứng, chai sạn, vô cảm. Thật ra không phải là như vậy. Khi cái ích kỷ tắt đi thì cái vị tha sẽ lớn dậy. Khi Ái Dục lắng xuống thì hạnh phúc tràn đầy. Người nhẹ Ái Dục tự họ có một sự lạc quan, bình an kỳ lạ trước mọi khó khăn, nghịch cảnh. Vì tâm họ không có đắm mê, ái nhiễm theo bất cứ điều gì. Người nhẹ Ái Dục tự họ rất dễ yêu thương, tôn trọng tất cả mọi người, tự nơi thân họ đã tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực của từ bi và thanh khiết. Người nhẹ Ái Dục ắt rằng cũng là người sáng tạo, làm việc rất năng suất và dễ thành công trong đời vì trí tuệ họ được giữ gìn cũng như phước không bị hao tổn. Người nhẹ Ái Dục họ rất dễ tu hành và tiến bộ. Vì Ái Dục tỷ lệ thuận với Bản Ngã. Ái Dục thấp thì Bản Ngã cũng nhỏ bé.

Người nhẹ Ái Dục không phải là người yếu sinh lý, mắc hội chứng lãnh cảm tình dục... mà là người tràn đầy sinh lực, tràn đầy nhựa sống từ ánh mắt đến vóc dáng cũng như tâm hồn. Có một số bí pháp của Đạo Tiên cũng nói đến việc trường sinh bất tử. Nhưng căn bản vẫn phải là sống thanh khiết, không nhiễm ô Ái Dục. Và trên thế giới cũng có rất nhiều người nhìn trẻ trung, khỏe khoắn dù tuổi đã rất cao. Bí quyết chung của họ là sống lạc quan, lành mạnh và thiểu dục ( Ít Tình Dục ).
sưu Tầm
KIỂM SOÁT ÁI DỤC

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=517913248614486&id=500892570316554 
Ẩn bớt
Comments