Thị trường điện thoại Việt đang "lên cơn sốt" vì Nokia 1202

www.pindienthoaikoracell.com

https://www.koracell.net
36/6 Dương Đức Hiền F.Tây Thạnh Q.Tân Phú
Miss Sương 0908084060

http://www.imei.info
“Thu mua Nokia 1202, 1200, 1100i giá từ 250k đến 300k”, “cần mua Nokia 1202 số lượng lớn”… trở thành lời rao vặt phổ biến tại các cửa hàng hoặc lái buôn trên nhiều diễn đàn mua bán gần đây.
“Thu mua Nokia 1202, 1200, 1100i giá từ 250k đến 300k”, “cần mua Nokia 1202 giá tốt”… đang trở thành lời rao vặt phổ biến tại các cửa hàng hoặc lái buôn điện thoại trên nhiều diễn đàn mua bán gần đây. Đặc biệt, mức giá của dòng máy Nokia 1202 nghiễm nhiên lên cao do được thu gom với số lượng lớn. Thông tin cần tìm mua Nokia bình dân các loại, chủ yếu là Nokia 1202 xuất hiện nhan nhản dưới mọi hình thức.
 
 
 
Tại Hà Nội, xung quanh khu vực các trường đại học mọc lên nhiều cửa hàng bán lẻ di động, trong đó phần lớn là những thiết bị cũ đã qua sử dụng. Tất nhiên, chiếm tỷ trọng đáng kể chính là Nokia 1202 và người dùng luôn giành sự quan tâm đặc biệt đến dòng máy này. Huy Tùng, sinh viên ĐHBK tâm sự: "Khó lòng tìm thấy một sản phẩm hấp dẫn hơn như vậy, bởi lẽ Nokia 1202 đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của sinh viên bọn mình nếu so với giá trị tiền của máy".
 
Gõ cụm từ khóa “cần mua 1202” vào khung tìm kiếm Google, nhận thấy lượng kết quả trả về lên đến 474.000 sau 0,15 giây. Trong đó, một phần là nhu cầu thực sự của khách hàng hay các công ty mua số lượng lớn để phát cho nhân viên, nhưng chủ yếu vẫn nhằm mục đích mua đi bán lại, ăn chênh lệch. Thế mới biết tình cảm của người dùng đối với thương hiệu giá thấp này lớn đến mức nào.
 
 
Theo lời anh Nguyễn Bách, chủ một cửa hàng mobile trên đường Lý Thái Tổ (TP Hồ Chí Minh), Nokia 1202 hiện đang rất “hot” trên thị trường nhờ những ưu điểm thiết thực. Bền, chắc chắn, kiểu dáng mỏng, thời lượng pin khủng (3-5 ngày), sóng khỏe... cộng thêm việc các nhà mạng trong nước liên tục khuyến mãi, sim rác bày bán hàng loạt với giá rẻ thì việc dùng thêm chiếc điện thoại thứ hai là điều rất dễ hiểu.
 
Nokia 1202 cùng nhiều lợi thế nhanh chóng trở thành sự lựa chọn hàng đầu, nhất là với các bạn trẻ thanh niên. Cũng chính nhờ vậy mà mức giá sản phẩm đang đội lên đáng kể, bất chấp nhiều đối thủ cạnh tranh đáng nể khác. Nếu như năm trước đây, chỉ cần móc ví khoảng 200k đến 250k là có thể sở hữu Nokia 1202 qua sử dụng nhưng còn tốt thì giờ đây bạn phải bỏ ra tầm 300k đến 350k để mua được chiếc máy tương đương. Tuy nhiên, mức giá kể trên vẫn rất hời đối với một chú dế dùng làm máy phụ hay "chữa cháy" khi cần kíp.
 
 
Cũng theo lời anh Nguyễn Bách, do sức hút lớn của Nokia 1202 nên thị trường đang tràn ngập vô số loại máy chất lượng kém và xuất xứ không rõ ràng. Ngoài sản phẩm chính hãng và hàng xách tay, còn có nhiều model hàng dựng, hàng nhái do Trung Quốc sản xuất. Nếu như thiếu cảnh giác, không chỉ riêng người tiêu dùng mà cả những chủ cửa hàng có kinh nghiệm cũng mắc bẫy.
 
Cách kiểm tra cơ bản nhất là xem số IMEI để biết được nguốc gốc của sản phẩm. Hiện nay mặt hàng nhái thương hiệu Trung Quốc cũng đọc được các mã lệnh, hiển thị ngày sản xuất và xuất xứ. Tất nhiên, vẫn có thể phân biệt được thông qua các đặc điểm quan trọng như máy Nokia 1202 ăn theo sở hữu màn hình kém sắc nét hơn so với hàng thật, menu ghi sai lỗi chính tả, thiếu một số chức năng như hẹn giờ ngắt cuộc gọi… Ngoài ra, Nokia 1202 làm nhái khi nhấn *#0000# thường sẽ thấy thông số như bảng dưới:

Comments