Pin điện thoại cần được sạc và sử dụng hợp lý để tăng tuổi thọ

Thói quen của đại đa số người dùng điện thoại là không quan tâm đến cách sạc và dùng pin. Chỉ quan tâm đến vạch pin đầy hay vơi, vui thì sạc - buồn cũng cắm sạc và bạn đã làm "pin mất zin".

Sạc pin cho điện thoại theo quán tính, sạc không đầy hoàn toàn, sạc quá lâu... có thể được gọi là sạc không đúng cách và đều làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Ngoài ra, quá trình điện hóa cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Theo sách hướng dẫn thì dung lượng pin sẽ bị giảm đi đáng kể từ 100% xuống còn 80% sau những lần sạc được qui định.


Thường thì mặt sau của pin sẽ cho chúng ta biết là loại pin gì, trong hình là loại pin Li-Po


Trên đây là những kinh nghiệm tôi đã áp dụng cho "dế cưng" của mình, pin điện thoại lenovo dùng pin Li-Po, được hơn 3 năm mà chưa biết thay pin là gì (tuy nhiên pin dùng được hơi "ngắn hạn")

Điều cuối cùng, xin nhắc lại là khi mua bất kỳ thiết bị nào chúng ta hãy nên "đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng".


36/6 Dương Đức Hiền F.Tây Thạnh Q.Tân Phú
Miss Sương 0908084060Intel từng vài lần cố gắng tiến vào thị trường smartphone nhưng không để lại dấu ấn đáng kể. Cố gắng mới nhất là hợp tác với Lenovo cho ra đời K800 - thiết bị di động đầu tiên tích hợp nền tảng Medfield với xung nhịp 1,6 GHz. Sản phẩm được đánh giá không thua kém các điện thoại khác trên thị trường, còn đại diện ARM cho rằng sản phẩm chưa đủ để Intel đạt được vị trí đáng kể. Câu trả lời chỉ có khi K800 được bán trên thị trường. 

cafe f1