pin điện thoại curitel

Chuyên sửa chế độ pin sạc điện thoại Curitel
Pantech Curitel TX160C

Pantech Curitel vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại tiện dụng và độc đáo, đơn giản nhưng đầy tính năng thú vị. 24h xin giới thiệu với các bạn chiếc điện thoại TX-160C, chiếc điện thoại CDMA mà có lẽ bạn cần biết.

Sử dụng mạng băng tần cao CDMA 1xEV-DO, chiếc điện thoại gập TX-160C có lẽ chỉ tiện dụng với người dùng tại những quốc gia có sử dụng mạng này chứ khi đi du lịch khắp nơi thì đây quả là một vấn đề cần chú ý. Tuy vậy, nếu như bạn chẳng mấy khi đi du lịch nước ngoài, hay bạn có đi thì chỉ ở trong ít ngày thì đây chẳng phải là một vấn đề lớn. Sử dụng EV-DO có nghĩa là bạn đã sử dụng một máy điện thoại có khả năng tải dữ liêuu nhanh hơn và tốt hơn với mạng EV-DO rồi.

Pantech Curitel TX160C

Là chiếc điện thoại gập, TX-160C có kích thước khá vừa tay với kích thước ba chiều là 86.5 x 44.5 x 24.6 mm, đây là kích thước không quá nhỏ mà cũng không quá lớn, tạo cảm giác rất đầm tay và chắc chắn khi sử dụng. Màn hình ngoài TFT có kích thước 1,2 inch 260 màu dùng để hiển thị ID gọi đến, thời gian, tình trạng sóng và pin. Màn hình trong TFT có kích thước 2,0 inch QCIF 260 màu, thuận tiện cho bạn sử dụng những tiện ích của nó.

Pantech Curitel TX160C

Chiếc TX-160C cho phép người sử dụng xem tin tức, video ca nhạc, bản tin thời tiết thông qua chương trình video được phát sóng cũng như những file video được tải về, ngoài VOD, TX-160C còn có hỗ trợ MPEG, TTY/TTD. Ngoài ra, máy này còn có khả năng nghe nhạc MP3 thật thú vị, chiếc speakerphone âm thanh nổi ngoài thể hiện tốt những bản nhạc MP3 còn làm cho 72 nhạc chuông đa âm sắc cài sẵn trong máy trở nên sống động hơn.

Pantech Curitel TX160C

TX-160C có hỗ trợ WAP 2.X. Brew 2.X, ngoài ra nó còn có chiếc camera 1,3 megapixel gắn kèm có đèn flash tự động. Bạn còn có thể gửi tin nhắn video thật thú vị. Bạn đừng ngại về bộ nhớ của máy khi bạn có thể sử dụng thẻ nhớ Mini SD để tăng dung lượng nhớ của máy.

Mạng CDMA hiện vẫn chưa phổ biến trên toàn thế giới và nó vẫn chưa được coi là mạng ‘chuẩn” của thế giới, tuy vậy, đây là hướng phát triển mạng của những nước có ngành công nghệ cao trong thời gian gần đây.

Bí quyết sạc và bảo quản pin điện thoại

Lần sửa cuối: 23:04, 12/11/2006, bởi WikiSysop

Nhiều người thường thắc mắc khi pin điện thoại hao rất nhanh sau một thời gian sử dụng. Ngoại trừ trường hợp dùng nhiều tính năng Bluetooth, Wi-Fi..., một lý do đáng chú ý khác là họ sạc và bảo quản thiết bị này chưa đúng cách.

Công nghệ pin điện thoại đã trải qua 4 đời: Lithium Polymer (viết tắt trên pin là Li-Po, Li-Poly hoặc Li-Polymer), Lithium Ion (Li-Ion), Nickel Metal Hydride (NiMH) và Nickel Cadmium (NiCad).

Trong đó, Li-Poly là công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trong ngành sản xuất pin điện thoại. Pin Li-Poly rất nhẹ, dung lượng lớn và không cháy nổ, ngay cả khi bị đóng đinh xuyên qua thân. Chất điện phân polymer dạng rắn chính là yếu tố làm nên ưu thế này - trong khi đó Li-Ion "đời trước" chứa dung môi hữu cơ nên có nguy cơ cháy nổ. Hiện nay, do giá thành đắt nên Li-Poly mới được áp dụng ở các dòng điện thoại cao cấp như Nokia N93, N92, Sony Erisson P800, T-620... NiCad độc hại với môi trường nên hầu như vắng bóng trên thị trường. NiMH vẫn được dùng nhưng dễ bị nóng trong quá trình sạc, khiến cho tuổi thọ pin ngắn. Li-Ion đang là dòng pin điện thoại phổ biến nhất do giá thành phải chăng và một số ưu thế nhất định.

Chú ý: Thông số mAh trên pin nghĩa là mili ampe giờ. Đây là đơn vị đo khả năng lưu điện của pin. Con số này càng lớn thì dung lượng pin càng nhiều.

Sạc đúng cách cho pin

Nạp điện lần đầu cho pin là quá trình quan trọng quyết định tuổi thọ của thiết bị này. Trước hết, bạn để điện thoại ở chế độ tắt. Pin mới phải được sạc nhanh (thường là 80%) sau đó sạc từ từ cho đến 100% trong vòng 24 giờ (quá thời gian này pin có thể bị nóng và ảnh hưởng đến tuổi thọ). Thường thì các loại sạc đế hay sạc du lịch chính hãng đều đủ "thông minh" để điều chỉnh nhanh, chậm. Khi dùng, bạn hãy để đến khi nào pin cạn kiệt thì sạc lần tiếp theo. Thực hiện như vậy đối với 2-3 lần sạc đầu tiên. Chú ý rằng một số pin mới có thể hiển thị sai số điện năng vào hoặc thông báo "Not charging" trên điện thoại hoặc bộ sạc vì lúc đó pin chưa đủ điện để báo đúng.

Tuy nhiên, đối với các lần sạc tiếp theo, sạc nhanh là tốt nhất cho pin Li-Ion. Cần chú ý sạc thường xuyên vì loại pin này "sống dai" khi nạp điện từng phần nhỏ, hơn là sạc toàn bộ. Ngoài ra, không nên để pin nạp đầy điện, chỉ khoảng 80% là vừa đủ. Người dùng cũng tránh dùng cạn sạch pin quá thường xuyên vì điện áp thấp có thể làm hỏng mạch an toàn.

Bảo quản pin

  • Luôn để pin ở nơi thoáng mát và khô, tránh xa hơi nóng và đồ vật bằng kim loại, đề phòng cháy, nổ. Nhiệt độ lý tưởng từ 15-25oC.
  • Pin Li-Ion sẽ "thoái hóa" dần theo thời gian, dù bạn có sử dụng đến hay không. Do đó, nếu không cần thiết, đừng mua pin dự trữ.
  • Nên vệ sinh sạch sẽ các đầu tiếp xúc giữa pin và sạc.

T.H. (theo Cellular Accessory)


Comments