pin dung luong cao iphone

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone, iPad khi mua máy mới

đăng 03:38, 17 thg 11, 2013 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 03:21, 2 thg 8, 2015 ]

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone, iPad khi mua máy


Ngọc Thành xin hướng dẫn quý khách cách kiểm tra máy iPhone, iPad, iPod... khi mua mới để tránh hàng dựng, hàng trả bảo hành, máy cũ bán máy mới.

Quý khách vào link này https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Ngọc Thành hướng dẫn quý khách cách để biết máy mới 100%, chưa sử dụng lần nào, actvie đúng ngày, không bị trôi bảo hành.

Nếu nó hiện ra như hình ảnh sau đây:

Máy này chưa Active trên apple, nghĩa là máy này chưa sử dụng lần nào, mới 100%. Đến đây thì quý khách yên tâm 50% rồi. Đến đây quý khách khui máy ra và Active máy để vào màn hình chính.

Sau đó đợi khoảng 30 phút cho Apple nó cập nhật tình trạng bảo hành của máy mình. Rồi vào lại link này https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do Làm lại như bước 1

Ví dụ hôm nay ngày 04-02-2013 quý khách mua máy thì khi check bảo hành của Apple thì thời hạn hết bảo hành là ngày 03-02-2014 hoặc 02-02-2014 xê dịch 1 đến 2 ngày là OK vì Apple tính theo giờ Mỹ. Như hình dưới đây là máy mới 100%, chưa sử dụng ngày nào

Còn nếu ngày hết hạn bảo hành trước ngày 02-03-2014, thí dụ là ngày 02-02-2014 thì máy này đã bị trôi bảo hành. Máy này không mới 100% hoặc ra như hình dưới đây là đã hết hạn bảo hành, xài hơn 12 tháng. Máy này là hàng dựng, máy cũ bán máy mới

 Ở trên Ngọc Thành hướng dẫn quý khách cách kiểm tra máy mới 100%, không bị trôi bảo hành, active đúng ngày.

 

---

Sau đây là những trường hợp máy cũ bán máy mới, hàng dựng, hàng trả bảo hành, hàng hết hạn bảo hành của Apple khi quý khách kiểm tra IMEI và Serial number

Như hình dưới đây là máy đã bắt đầu xài từ ngày 03-02-2013 (Tính theo giờ Mỹ)

Như hình dưới đây thì máy đã xài hơn 12 tháng, hết hạn bảo hành của Apple

Như hình dưới đây thì máy này có thể là hàng trả bảo hành

 

Ghi chú:

- Đối với hàng iPhone 5 hàng ZP hoặc ZA thì khi mua hàng tại store của Apple thì Apple nó active ngay luôn cho mình. Vì thế khi mua quý khách dựa vào uy tín của cửa hàng bảo đảm cho quý khách. Khi đến mua Ngọc Thành sẽ hướng dẫn cách kiểm tra máy mới ngay khi khui hộp, phân biệt máy mới và cũ

https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Kiểm tra iphone dính cloud :https://www.icloud.com/activationlock/

cách xem phiên bản quốc tế hay lock  http://iphoneimei.info/

http://www.imei.info/
suutam

sạc pin ipad như thế nào cho đúng?

đăng 03:32, 17 thg 11, 2013 bởi vansanh. com

sạc pin như thế nào cho đúng?
Sau khi chính thức bán iPad ra ngoài thị trường, Apple cũng đã đưa ra tài liệu hỗ trợ kỹ thuật trên website của hãng, về việc dùng pin trên iPad. Nội dung cụ thể như sau:
1. Cách nạp pin đúng cho iPad
Để nạp đầy pin cho iPad, bạn có hai cách:
+ Dùng Adapter cắm vào ổ điện hoặc
+ Kết nối iPad với máy tính, sử dụng sợi cáp đi kèm.
Lưu ý: Một số máy tính/bàn phím/USB hub có thể không cung cấp đủ điện áp cho iPad, khi ấy màn hình thiết bị sẽ hiện thông báo "Not charging"
- Một biểu tượng nhỏ bên góc phải màn hình sẽ hiển thị thời gian dùng pin và thời gian sạc (ước tính). Nếu bạn sạc iPad trong khi đang sử dụng hay đồng bộ dữ liệu -> thời gian sạc sẽ kéo dài hơn.
- Theo Apple, quả pin của iPad thuộc dạng lithium-polymer, được thiết kế để duy trì "health" đến 80% sau 1000 lần sạc và thời lượng dùng pin sau khi sạc đầy là 10 giờ.
- Cách nhanh nhất để nạp pin iPad là thông qua bộ Adapter 10W đi kèm hộp đựng máy. Nếu bạn cắm iPad vào máy tính, phải đảm bảo rằng:
+ iPad đang ở chế độ "sleep" và
+ máy tính đang mở.
- Nếu pin trên iPad trở nên yếu, một trong hai hình dưới sẽ xuất hiện, và bạn cần nạp pin cho em nó ít nhất 10' trước khi sử dụng tiếp. Nếu pin quá yếu, màn hình iPad sẽ trở nên trắng xóa trong 2' trước khi hai biểu tượng kia hiện ra. Trường hợp cắm "em nó" vào máy tính mà chưa thấy "động tĩnh" gì, bạn hãy rút ra và cắm vào adapter.
- iPad cũng sẽ không tương thích với việc sạc pin qua cổng Firewire, và khi đó sẽ có thông báo xuất hiện:
- Một số người mua iPad có thể mua kèm iPad Case làm bằng sợi tổng hợp (microfiber), tuy nhiên bạn phải tháo iPad ra khỏi case trong khi sạc, tránh tình trạng quá nhiệt dẫn đến hư hỏng pin và phần cứng thiết bị.
Cách nạp pin đã vậy, thì..
2. Sử dụng pin của iPad thế nào cho hiệu quả?
Apple cũng đã có tài liệu hướng dẫn cụ thể tại đây
Khoảng nhiệt độ an toàn: Đối với iPad là từ 32-95°F (0-35°C).


Thường xuyên update phiên bản firmware mới nhất của iPad.
Trước hết bạn cần tải và cài đặt iTunes 9.1 để máy tính nhận diện iPad, và luôn nhấn "Check for update" để kiểm tra phiên bản mới của iPad.
Điều chỉnh độ sáng màn hình.
Là cách tốt nhất gia tăng thời lượng dùng pin của iPad. Mặc định iPad bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào điều kiện ánh sáng bên ngoài. Nếu tắt tính năng này và thấy màn hình iPad sáng hơn mức cần thiết, hãy vào Setting > Brightness để giảm nó xuống.
Quản lý các ứng dụng.
Chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng dịch vụ (location services), sẽ buộc màn hình hoạt động liên tục và làm giảm thời lượng dùng pin.
Tắt Wi-Fi.
Khi cảm thấy không cần sử dụng, bạn nên tắt Wi-Fi (Settings > Wi-Fi) để gia tăng thời lượng dùng pin. Đối với iPad 3G, sử dụng Wi-Fi (nếu có thể) sẽ đỡ hao pin hơn duyệt web trên sóng 3G (Settings > Cellular, đưa Cellular Data về off). Chỉ sử dụng 3G khi bạn nằm ngoài vùng phủ sóng Wi-Fi.
Sử dụng chế độ "trên máy bay" (Airplane mode).
Bởi em iPad sẽ luôn cố sử dụng năng lượng để tìm kiếm mạng Wi-Fi hay 3G mọi lúc có thể nên hãy đưa iPad về Airplane mode nếu bạn không sử dụng (trên máy bay hoặc tại những nơi ngoài vùng phủ sóng)
Tắt Push Notification.
Một số ứng dụng sử dụng tính năng push notification của iPad để thông báo dữ liệu mới đến (vd Facebook..) Hãy vào Setting > Notifications để tắt và điều này không làm ảnh hưởng đến việc nhận dữ liệu khi ứng dụng được mở lại.
Lưu ý, mục Notification có thể "tàng hình" nếu bạn đang không sử dụng các ứng dụng kiểu đó.
Giảm tần số cập nhật.
Một số ứng dụng (vd Mail) sẽ tự động cập nhật dữ liệu sau một chu kỳ nhất định. Chu kỳ đó càng ngắn thì pin của bạn hao tổn càng nhanh. Để giãn cách số lần cập nhật này, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data và ấn Manually. hoặc đặt chế độ cập nhật từng giờ bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data và ấn Hourly.
Tắt Push mail.
Nếu bạn không cần sử dụng push mail (thông báo ngay khi có thư đến) như Yahoo!, MobileMe.., hãy tắt đi để tiết kiệm pin: Vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data and chuyển chế độ Push về Off. Thư đến sẽ tự động được cập nhật tùy theo chu kỳ bạn đã điều chỉnh ở trên phần Fetch New Data.
Giảm số tài khoản email được kiểm tra mỗi ngày.
Nếu bạn bắt iPad quản lý thật nhiều tài khoản email không cần thiết, bạn sẽ phải trả giá bằng dung lượng và vòng đời viên pin. Chỉ nên sử dụng một hoặc hai tài khoản email và tắt (hoặc xóa) những tài khoản còn lại đi (Settings > Mail, Contacts, Calendars, chọn từng tài khoản và set off hoặc delete).
Khóa iPad.
Thoạt nghe điều này có vẻ thừa thãi, tuy nhiên thời lượng pin cũng được cải thiện nếu bạn khóa iPad bằng tay (ấn nút sleep bên trên) hoặc tự động (Settings > General > Auto-Lock) khi không dùng đến.
Sử dụng iPad thường xuyên.
Em iPad cần được sạc đầy và xả mỗi tháng ít nhất một lần để duy trì tính chính xác của chỉ báo dung lượng pin.

Hướng dẫn cách tự thay pini Phone 4, màn hình cực dễ dàng

đăng 15:25, 24 thg 6, 2013 bởi vansanh. com


Tuy rằng iPhone có chất lượng rất tốt và tỉ lệ hỏng hóc thấp nhưng Apple không thể thiết kế để iPhone có thể hoạt động mãi mãi. Bạn không thể lúc nào cũng mang iPhone ra cửa hàng khi có trục trặc xảy ra. Có những lỗi đơn giản bạn có thể tự sửa được. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho 5 cách sửa chữa iPhone 4 phổ biến nhất.

1. Gỡ bỏ mặt sau của iPhone

Trước khi tháo máy hãy tắt hoàn toàn iPhone của bạn. Bạn hãy tháo hai con ốc 6 cạnh 3.6 mm (vít hoa thị hay vít sao) ở hai đầu của chân cắm kết nối dock. (Apple gần đây đã thay thế loại ốc 6 cạnh này bằng loại ốc 5 cạnh  "Pentalobe". Nếu iPhone 4 của bạn đang dùng vít 5 cạnh hãy tìm kiếm 2 con ốc 6 cạnh để thay vì bạn sẽ dễ tim các công cụ để mở ốc 6 cạnh hơn, bên cạnh đó ốc vít 5 cạnh không phù hợp để vặn đi vặn lại nhiệu lần).

 
Sau khi tháo 2 con ốc ở cạnh dưới của iPhone 4 bạn đẩy mặt sau về phía mép trên của iPhone, lúc này nắp sau sẽ trượt lên trên khoảng 2 mm.


Giờ bạn chỉ cần nhấc mặt sau ra khỏi iPhone.


2. Thay pin cho iPhone

Sau khi gỡ bỏ được mặt sau, bạn có thể thay pin cho iPhone.
 
Đầu tiên là tháo con ốc 6 cạnh 2,5 mm nối pin với máy.


Sử dụng công cụ mở iPod cẩn thận nâng đầu cắm của pin lên.


Kéo miếng nhựa để lấy pin ra khỏi Iphone. Với các máy sử dụng nhiều keo để gắn pin vào máy, bạn sẽ phải sử dụng các công cụ mở iPod để hỗ trợ. Sau khi thay pin bạn hãy nhớ lắp lại con ốc nối pin với máy. Và trước khi đóng nắp sau của máy thi hãy làm sạch tất cả các điểm tiếp xúc kim loại, chất nhờn và mồ hôi trên tay bạn có thể gây ra oxi hóa các tiếp điểm kim loại nên hãy hạn chế chạm trực tiếp tay vào các tiếp điểm này, tốt nhất nên sử dụng găng tay vải để tránh mồ hôi.


3. Thay thế nút Home

Trước tiên các bạn cần tháo sim ra để tránh kẹt trong lúc tháo. Sử dụng một thanh kim loại nhỏ để lấy sim ra khỏi khay sim, ấn nhẹ vào và khay sim sẽ thò ra ngoài.
 


Hãy tháo hai con vít 6 cạnh ( 1 cái 1.2mm và 1 cái 1.6mm) ở trên hình. Sau đó hãy tháo miếng thép mỏng chặn cáp iPhone. Luôn chú ý vệ sinh các điểm tiếp xúc bằng kim loại khi chúng bám bụi hay bị bẩn.


Sử dụng công cụ mở iPod nhẹ nhàng nâng cáp kết nối lên.


Cẩn thận khi tháo cáp ribbon dock ra khỏi bo mạch.
 


Sử dụng công cụ mở iPod để nâng các cổng ăng-ten phía dưới ra khỏi khe cắm của nó trên bo mạch.


Tháo con vít 6 cạnh 1,9 mm nối phần dưới của bo mạch với vỏ máy.
 

Tiếp tục tháo các con ốc 2,3 mm, hai con ốc 1,6 mm, một con ốc 1,4 mm và một con ốc 4,8 mm ở xung quanh. Khi lắp lại, bạn hãy lắp con ốc 4,8 mm vào đầu tiên, sau đó là con ốc 2,3 mm. Điều này là để đảm bảo không có sự lẫn lộn và đảm bảo hoạt động của màn hình LCD sau khi lắp lại máy.


Sử dụng công cụ mở iPod nâng nhẹ cạnh trên của nắp đậy từ nhiều phía rồi nhấc nắp đậy này ra khỏi máy.


Dùng công cụ mở iPod cẩn thận nhấc toàn bộ phần camera phía sau lên.


Tháo miếng dán màu trắng che các con ốc, rồi tháo con ốc 6 cạnh 2,4 mm được giấu bên dưới miếng dán.


Tiếp đến bạn hãy rút các cáp kết nối sau đây: Cáp Digitizer, cáp LCD, cáp cho giắc cắm tai nghe và nút chỉnh âm lượng, cáp cho Microphone phía trên, cáp cho nút nguồn và cáp cho camera trước. Hãy sử dụng công cụ mở iPod để nhẹ nhàng rồi tháo bỏ các kết nối này.


Tháo con ốc 4,8 mm nằm gần jack cắm tai nghe bằng một chiếc tuốc nơ vít nhỏ.


Sau đó cẩn thận gỡ bo mạch ra khỏi iPhone. Lưu ý rằng có một miếng bảo vệ bằng cao su trên cạnh của bo mạch và bạn phải nhớ lắp nó vào khi bạn ráp lại bo mạch.


Tháo con ốc 2,4 mm nối loa với cạnh của khung bên trong. 


Tháo loa khỏi iPhone, luôn luôn nhớ làm sạch tất cả các điểm tiếp xúc kim loại.

 
Tháo tất cả các vít bên dưới theo thứ tự các hình, khi tháo cẩn thận dùng công cụ mở iPod nâng nhẹ các bộ phận và đầu cắm của cáp kết nối, tránh dùng tay không có thể gây hỏng hóc cho máy.
 

 

 

 

 

 

 
Khi đã tháo hết vít ở mặt trong, cẩn thận lật mặt iPhone lại và dùng đồ mở iPod bậy nhẹ mặt trước màn hình lên.
 

 

 
Tháo phần màn hình ra khỏi máy.
 

 
Sử dụng các cạnh của một công cụ mở iPod hoặc móng tay của bạn để tháo cáp của nút Home.
 

 
Hãy dùng một chiếc nhíp nhẹ nhàng kéo cáp ribbon ra khỏi khe cắm của nó, đừng kéo mạnh quá vì nó rất dễ bị rách.
 

 
Và lật mặt trước nhẹn nhàng nhấc nút Home của máy ra ngoài.
 

 
4. Thay thế màn hình
 
Sau bước tháo tất cả các vít ở mặt trong của máy, bạn cẩn thận rút tất cả cáp gắn bên trong máy như ở phần tháo nút Home bằng móng tay hoặc dụng cụ, sau đó lật mặt trước và tách mành hình ra, việc còn lại là dùng màn hình khác để thay thế.
 

 
Chúc các bạn thành công!
 
Tham khảo: Gizmodo

check ma pin iphone

đăng 06:55, 3 thg 5, 2013 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 06:56, 3 thg 5, 2013 ]

đã có pin iphone 12345  koracell và hammer
        MODEL         MÔ TẢ
         HIỆU SẢN XUẤTTƯƠNG THÍCH
IPHONE 3GS
Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 1.050 mAh


         
 
HAMMER


Iphone 3GS
                        
 NIPHONE 4GS

Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 1.440 mAh

         

SCUD


  IPHONE 4GS

 NIPHONE 2GS


 Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 850 mAh

 
SCUD


IPHONE 2GS
 PIN DỰ PHÒNG CÁC LOẠI 
MODEL: TIGER3
 Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 3100 mAh
Đầu ra:
DC 5.0V - 800mA
Đầu vào:DC 5.3V - 1.000mA (max)
kích thước:104 x 58 x 10mm
Cân năng:100g
 
KORACELL,HAMMER,


Dùng được cho Iphone, IPad, Ipod, MP3, MP4, GPS, Thiết bị Bluetooth, các loại điện thoại và các loại máy tính bảng khác
Thông số kĩ thuật
 SẠC IPHONE

 Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 840 mAh

 
KORACELL,HAMMER,


SẠC IPHONE
 NOKIA BL-5F  


Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 1.050 mAh

 
KORACELL,HAMMER,

Nokia 6290,Nokia E65,Nokia N93i,Nokia 6210,Nokia N96,Nokia 6210S,Nokia 6710N,Nokia N95
 NOKIA BL-5K

 


Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 1.050 mAh

 
KORACELL,HAMMER,


Nokia N85,Nokia N86


thong so pin dien thoai iphone

đăng 06:51, 3 thg 5, 2013 bởi vansanh. com

        MODEL         MÔ TẢ
         HIỆU SẢN XUẤTTƯƠNG THÍCH
IPHONE 3GS
Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 1.050 mAh


         
 
HAMMER


Iphone 3GS
                        
 NIPHONE 4GS

Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 1.440 mAh

         

SCUD


  IPHONE 4GS

 NIPHONE 2GS


 Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 850 mAh

 
SCUD


IPHONE 2GS
 PIN DỰ PHÒNG CÁC LOẠI 
MODEL: TIGER3
 Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 3100 mAh
Đầu ra:
DC 5.0V - 800mA
Đầu vào:DC 5.3V - 1.000mA (max)
kích thước:104 x 58 x 10mm
Cân năng:100g
 
KORACELL,HAMMER,


Dùng được cho Iphone, IPad, Ipod, MP3, MP4, GPS, Thiết bị Bluetooth, các loại điện thoại và các loại máy tính bảng khác
Thông số kĩ thuật
 SẠC IPHONE

 Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 840 mAh

 
KORACELL,HAMMER,


SẠC IPHONE
 NOKIA BL-5F  


Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 1.050 mAh

 
KORACELL,HAMMER,

Nokia 6290,Nokia E65,Nokia N93i,Nokia 6210,Nokia N96,Nokia 6210S,Nokia 6710N,Nokia N95
 NOKIA BL-5K

 


Pin Li-on
Điện áp 3,7v
Dung lượng 1.050 mAh

 
KORACELL,HAMMER,


Nokia N85,Nokia N86

1-5 of 5