sạc pin ipad như thế nào cho đúng?

đăng 03:32, 17 thg 11, 2013 bởi vansanh. com
sạc pin như thế nào cho đúng?
Sau khi chính thức bán iPad ra ngoài thị trường, Apple cũng đã đưa ra tài liệu hỗ trợ kỹ thuật trên website của hãng, về việc dùng pin trên iPad. Nội dung cụ thể như sau:
1. Cách nạp pin đúng cho iPad
Để nạp đầy pin cho iPad, bạn có hai cách:
+ Dùng Adapter cắm vào ổ điện hoặc
+ Kết nối iPad với máy tính, sử dụng sợi cáp đi kèm.
Lưu ý: Một số máy tính/bàn phím/USB hub có thể không cung cấp đủ điện áp cho iPad, khi ấy màn hình thiết bị sẽ hiện thông báo "Not charging"
- Một biểu tượng nhỏ bên góc phải màn hình sẽ hiển thị thời gian dùng pin và thời gian sạc (ước tính). Nếu bạn sạc iPad trong khi đang sử dụng hay đồng bộ dữ liệu -> thời gian sạc sẽ kéo dài hơn.
- Theo Apple, quả pin của iPad thuộc dạng lithium-polymer, được thiết kế để duy trì "health" đến 80% sau 1000 lần sạc và thời lượng dùng pin sau khi sạc đầy là 10 giờ.
- Cách nhanh nhất để nạp pin iPad là thông qua bộ Adapter 10W đi kèm hộp đựng máy. Nếu bạn cắm iPad vào máy tính, phải đảm bảo rằng:
+ iPad đang ở chế độ "sleep" và
+ máy tính đang mở.
- Nếu pin trên iPad trở nên yếu, một trong hai hình dưới sẽ xuất hiện, và bạn cần nạp pin cho em nó ít nhất 10' trước khi sử dụng tiếp. Nếu pin quá yếu, màn hình iPad sẽ trở nên trắng xóa trong 2' trước khi hai biểu tượng kia hiện ra. Trường hợp cắm "em nó" vào máy tính mà chưa thấy "động tĩnh" gì, bạn hãy rút ra và cắm vào adapter.
- iPad cũng sẽ không tương thích với việc sạc pin qua cổng Firewire, và khi đó sẽ có thông báo xuất hiện:
- Một số người mua iPad có thể mua kèm iPad Case làm bằng sợi tổng hợp (microfiber), tuy nhiên bạn phải tháo iPad ra khỏi case trong khi sạc, tránh tình trạng quá nhiệt dẫn đến hư hỏng pin và phần cứng thiết bị.
Cách nạp pin đã vậy, thì..
2. Sử dụng pin của iPad thế nào cho hiệu quả?
Apple cũng đã có tài liệu hướng dẫn cụ thể tại đây
Khoảng nhiệt độ an toàn: Đối với iPad là từ 32-95°F (0-35°C).


Thường xuyên update phiên bản firmware mới nhất của iPad.
Trước hết bạn cần tải và cài đặt iTunes 9.1 để máy tính nhận diện iPad, và luôn nhấn "Check for update" để kiểm tra phiên bản mới của iPad.
Điều chỉnh độ sáng màn hình.
Là cách tốt nhất gia tăng thời lượng dùng pin của iPad. Mặc định iPad bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa vào điều kiện ánh sáng bên ngoài. Nếu tắt tính năng này và thấy màn hình iPad sáng hơn mức cần thiết, hãy vào Setting > Brightness để giảm nó xuống.
Quản lý các ứng dụng.
Chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng dịch vụ (location services), sẽ buộc màn hình hoạt động liên tục và làm giảm thời lượng dùng pin.
Tắt Wi-Fi.
Khi cảm thấy không cần sử dụng, bạn nên tắt Wi-Fi (Settings > Wi-Fi) để gia tăng thời lượng dùng pin. Đối với iPad 3G, sử dụng Wi-Fi (nếu có thể) sẽ đỡ hao pin hơn duyệt web trên sóng 3G (Settings > Cellular, đưa Cellular Data về off). Chỉ sử dụng 3G khi bạn nằm ngoài vùng phủ sóng Wi-Fi.
Sử dụng chế độ "trên máy bay" (Airplane mode).
Bởi em iPad sẽ luôn cố sử dụng năng lượng để tìm kiếm mạng Wi-Fi hay 3G mọi lúc có thể nên hãy đưa iPad về Airplane mode nếu bạn không sử dụng (trên máy bay hoặc tại những nơi ngoài vùng phủ sóng)
Tắt Push Notification.
Một số ứng dụng sử dụng tính năng push notification của iPad để thông báo dữ liệu mới đến (vd Facebook..) Hãy vào Setting > Notifications để tắt và điều này không làm ảnh hưởng đến việc nhận dữ liệu khi ứng dụng được mở lại.
Lưu ý, mục Notification có thể "tàng hình" nếu bạn đang không sử dụng các ứng dụng kiểu đó.
Giảm tần số cập nhật.
Một số ứng dụng (vd Mail) sẽ tự động cập nhật dữ liệu sau một chu kỳ nhất định. Chu kỳ đó càng ngắn thì pin của bạn hao tổn càng nhanh. Để giãn cách số lần cập nhật này, bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data và ấn Manually. hoặc đặt chế độ cập nhật từng giờ bằng cách vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data và ấn Hourly.
Tắt Push mail.
Nếu bạn không cần sử dụng push mail (thông báo ngay khi có thư đến) như Yahoo!, MobileMe.., hãy tắt đi để tiết kiệm pin: Vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data and chuyển chế độ Push về Off. Thư đến sẽ tự động được cập nhật tùy theo chu kỳ bạn đã điều chỉnh ở trên phần Fetch New Data.
Giảm số tài khoản email được kiểm tra mỗi ngày.
Nếu bạn bắt iPad quản lý thật nhiều tài khoản email không cần thiết, bạn sẽ phải trả giá bằng dung lượng và vòng đời viên pin. Chỉ nên sử dụng một hoặc hai tài khoản email và tắt (hoặc xóa) những tài khoản còn lại đi (Settings > Mail, Contacts, Calendars, chọn từng tài khoản và set off hoặc delete).
Khóa iPad.
Thoạt nghe điều này có vẻ thừa thãi, tuy nhiên thời lượng pin cũng được cải thiện nếu bạn khóa iPad bằng tay (ấn nút sleep bên trên) hoặc tự động (Settings > General > Auto-Lock) khi không dùng đến.
Sử dụng iPad thường xuyên.
Em iPad cần được sạc đầy và xả mỗi tháng ít nhất một lần để duy trì tính chính xác của chỉ báo dung lượng pin.

Comments