Xe cộ-Xe độ-Sức khỏe-Làm đẹp-Tiết kiệm xăng chuẩn

Tiết kiệm xăng - Tiết kiệm tiền
Trở lại nguyên tắc của tiết kiệm là kô lãng phí, động cơ đốt trong sẽ tiết kiệm xăng nếu vận hành trong điều kiện mọi thứ là lý tưởng:
thì hiệu suất tối đa của động cơ đốt trong là 46%. Nhưng làm gì có điều kiện lý tưởng động cơ đốt trong có tổn thất ma sát bằng 0?, và kô có tổn thất nhiệt? Vậy cũng kô có tiết kiệm xăng lý tưởng
Các xe máy động cơ xăng truyền thống cổ điển chỉ có hiệu suất là 25% tức là cứ mỗi 4 lít xăng tiêu thụ chỉ có 1 lít xăng là dùng cho công năng hữu ích giúp xe chuyển động, còn 03 lít xăng kia mất mát vào nhiệt, ma sát......
Các phương pháp tiết kiệm xăng lâu nay đều tập trung cải thiện hiệu suất đốt trong của động cơ, tùy theo vị trí: sản xuất xe, sx phụ tùng xe, cung ứng nhiên liệu... và tùy theo sở trường chuyên môn mà mỗi chuyên gia lại có cách can thiệp vào quá trình tiết kiệm xăng cho xe máy khác nhau.
Các phương pháp tiết kiệm xăng Để nâng cao hiệu suất động cơ tiết kiệm xăng, các chuyên gia đi vào các hướng kỹ thuật chính:
Giảm tổn thất công suất để tiết kiệm xăng bằng cách cải tiến các chi tiết máy buồng nổ: piston bạc, cam cò sú páp, tối ưu hóa khí động học dòng khí nạp, khí thải.....
Tối ưu hóa hệ thống cung cấp xăng, tiết kiệm xăng thông qua các công nghệ, thiết bị tiết kiệm xăng Các đề nghị về phụ gia cho nhiên liệu để tiết kiệm xăng tối ưu, dầu nhờn bôi trơn tối ưu với mục đích tiết kiệm xăng cũng chỉ cải thiện nâng số Km/L lên một ít gây nhầm tưởng là tiết kiệm xăng nhưng vì phải tốn thêm tiền thường xuyên để mua phụ gia thì hiệu quả tiết kiệm xăng thì có mà tiết kiệm tiền lại kô có!

Tiết kiệm xăng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay Các hãng sản xuất xe máy danh tiếng, các chuyên gia công nghệ ô tô xe máy hiện nay vẫn chủ trương ứng dụng song song hai công nghệ cung cấp xăng cho động cơ để tiết kiệm xăng:

Động cơ dùng bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng
Động cơ dùng hệ thống phun xăng điện tử để tiết kiệm xăng.
Bộ chế hòa khí tốt - bình xăng con tốt tiết kiệm xăng Bộ chế hòa khí hãng (Nhật) có chất lượng tốt giúp tiết kiệm xăng và nguồn gốc tin cậy nhưng giá bán quá đắt! Một bộ chế hòa khí Nhật mua trong hãng giá bán có thể từ 1.5 triệu tới 03 triệu tùy theo xe. Người giàu muốn mua thay cho xe tiết kiệm xăng cũng ngán tiền chứ nói gì tới số đông người nghèo ... Còn tiết kiệm tiền mua bộ chế hòa khí xịn xài qua rồi để tiết kiệm xăng có bán tại các chợ phụ tùng xe máy thì kô phải ai cũng biết coi hàng để mua kô lầm và giá cũng cao chứ kô hề rẻ!
Bộ chế hòa khí Centa tiết kiệm xăng công ty Thành Đạt sản xuất có chất lượng tốt nhờ thiết kế trên nền tảng 30 năm kinh nghiệm trong nghề phục hồi bình xăng con tiết kiệm xăng, và nguồn gốc tin cậy giá cả lại khá mềm! Chỉ bằng hoặc chưa tới 1/3 giá bán của bộ chế hòa khí Nhật, lại được bảo hành chu đáo, địa chỉ phân phối sản phẩm và bảo hành thuận tiện ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ chế hòa khí - Bình xăng con tiết kiệm xăng CENTA 100 - Dream
65Km/L xăng
Hệ thống phun xăng điện tử tiết kiệm xăng Công nghệ phun xăng điện tử tiết kiệm xăng ứng dụng trên ô tô từ hơn 20 năm nay, hiệu quả tiết kiệm xăng hơn xe dùng bộ chế hòa khí 6-8%. Gần đây công nghệ phun xăng điện tử tiết kiệm xăng mới được ứng dụng đại trà trên xe máy tại nhiều nước, riêng tại Việt Nam thì các đại gia sx xe máy như Honda, Suzuki, Yamaha, SYM ... cũng còn cân nhắc thận trọng khi muốn ứng dụng công nghệ tiết kiệm xăng FI hiện đại này.

Throtle body - hệ thống phun xăng điện tử
Bằng chứng là đến năm 2013 nhiều hãng vẫn sx song song xe máy có động cơ xài phun xăng điện tử tiết kiệm xăng và xe máy có động cơ xài bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng truyền thống.
Lý do duy trì sx xe bộ chế hóa khí tiết kiệm xăng thì có nhiều:
Nhà nước quản lý xăng kém, xăng dỏm tràn lan, xe máy dùng bộ chế hòa khí để tiết kiệm xăng khi bị dính xăng dỏm xe chết máy sửa chữa lỗi vẫn nhẹ, ít chi phí hơn rất nhiều so với xe phun xăng điện tử tiết kiệm xăng.

Đường đi hình thành xăng dỏm
Hạ tầng cơ sở giao thông yếu kém, ngập lụt hư hỏng xe máy dễ dàng, xe máy phun xăng điện tử tiết kiệm xăng khi hư hỏng sửa chữa đắt hơn nhiều

Ngập nước chết máy xe tiết kiệm xăng công nghệ FI bị thiệt hại nặng nhất
Trình độ tay nghề, phương tiện vật chất cho các điểm bảo trì, sửa chữa xe phun xăng điện tử tiết kiệm xăng còn yếu và thiếu.
Phân khúc khách hàng xe giá rẻ cho số đông người tiêu dùng vẫn là phân khúc hấp dẫn cho doanh số mạnh. Mà xe máy dùng bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng bao giờ cũng rẻ hơn xe máy phun xăng điện tử tiết kiệm xăng. Cho đến nay, năm 2013, nhà sx chưa thể từ bỏ dòng xe đáp ứng cho phân khúc xe máy bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng hái ra tiền này.

Bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa rất tốt cho động cơ
" ...Tôi muốn hỏi cơ chế nguyên lý hoạt động của bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa của công ty Thành Đạt như thế nào, tại sao nó lại có khả năng tiết kiệm xăng nhu vậy. Nó có ảnh hưởng gì đến động cơ không?..."
Bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa xuất hiện trên thị trường phụ tùng xe máy Việt Nam từ năm 2001, hơn 10 năm rồi còn gì. Bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa là một bộ chế hòa khí như thiết kế vốn có của tất cả các loại xe máy truyền thống và hiện đại trừ xe máy dùng công nghệ FI

Động cơ 110cc với công nghệ bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng
Bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa được thị trường tiếp nhận như một phụ tùng chính thống, kô chế biến thêm thắt gì, vốn có sẵn trên tất cả các loại xe máy, là giải pháp tiết kiệm xăng phụ tùng thay thế cho xe máy có bộ chế hòa khí hư hỏng, xe máy cần tiết kiệm xăng.
Xe máy có nhu cầu tiết kiệm xăng là
Các xe máy cũ chạy hao xăng có nhu cầu tiết kiệm xăng
Các xe máy đang xài bộ chế hòa khí kém chất lượng có nhu cầu tiết kiệm xăng
Các xe hao xăng do lỗi bộ chế hòa khí hao mòn xuống cấp có nhu cầu tiết kiệm xăng
 
Bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng - Bình xăng con Centa kiểu Wave RS
Có mấy phương án tiết kiệm xăng cho động cơ xe máy? Có 02 phương án công nghệ tiết kiệm xăng, và xe máy tiết kiệm xăng được sx năm 2013 vẫn có song song 02 phiên bản:
Bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng
Hệ thống phun xăng điện tử tiết kiệm xăng Chứng tỏ phương án bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng vẫn tiếp tục là một công nghệ hiện đại cho đến ngày nay dù bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng đã có từ rất lâu đời.
Nguyên lý hoạt động của bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa Bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa vận hành dựa trên nguyên lý khí động học như mọi bộ chế hòa khí khác: bộ chế hòa khí là một ống Venturi. Trong bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa vẫn có đủ các mạch xăng cho các chế độ vận hành khác nhau của xe:

Bộ chế hòa khí mô phỏng vận hành
Garanti : nổ cầm chừng xe dừng tại chỗ
Ga nhỏ: chạy chậm 15-25Km/H
Ga giữa: >40-60,70Km/H
Ga cuối: tốc độ maximum Nguyên tắc tiết kiệm xăng của một bộ chế hòa khí là tạo được hỗn hợp hòa khí tốt kô dư xăng cũng kô thiếu xăng cho tất cả các chế độ vận hành xe nêu trên - tiết kiệm xăng cho tất cả các mạch xăng.

Mạch garanti sẽ vận hành tốt và tiết kiệm xăng với tỉ lệ xăng/không khí tầm 1:12
Mạch chạy chậm ga nhỏ sẽ chạy ngọt và tiết kiệm xăng ở tỉ lệ xăng/không khí tầm 1:12 - 1/14
Mạch chạy trung bình ga giữa sẽ chạy ngọt và tiết kiệm xăng ở tỉ lệ xăng/không khí tầm 1:15 - 1/16
Mạch chạy nhanh ga lớn trên 70Km/H có khuynh hướng tiêu thụ xăng mạnh ở tỉ lệ xăng/không khí tầm 1:12 Qua đo đạt trên máy và chạy kiểm nghiệm thực tế người ta có được các số liệu trên. Từ đó các chuyên gia tiết kiệm xăng khuyên nên chạy xe máy theo vận tốc kinh tế, vận tốc tiết kiệm xăng sau:

Xe máy 50cc chạy tiết kiệm xăng nhất ở vận tốc 40Km/H
Xe máy 100cc chạy tiết kiệm xăng nhất ở vận tốc 60Km/H
Bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng Centa sx theo 03 tiêu chí chứ kô phải cho riêng gì mục tiêu tiết kiệm xăng
Động cơ xăng 4 thì
Giúp cho động cơ có garanti nhuyễn góp phần tiết kiệm xăng
Giúp cho động cơ có các ga chạỵ êm đều, vọt mạnh
Giúp cho động cơ vận hành tiết kiệm xăng
Tiết kiệm xăng kô thể kô có giới hạn Các xe máy phổ thông với dung tích xy lanh từ 100cc 110cc, xe số, xe sx thương mại năm 2013 đều bằng lòng với mức tiết kiệm xăng cho
Xe phiên bản bộ chế hòa khí tiết kiệm xăng
Nội thành chạy tiết kiệm xăng đạt 45-50Km/L xăng
Đường trường tiết kiệm xăng đạt trên 65Km/L xăng
Xe phun xăng điện tử tiết kiệm xăng
Tiết kiệm xăng thêm 6-8% tương ứng
Thiết bị tiết kiệm xăng theo hướng làm hỗn hợp hòa khí nghèo xăng mới gây tổn hại động cơ. Xe số sx bởi các đại gia xe máy hiện nay tại Việt Nam như Honda, Yamaha, Suzuki, SYM ... cũng chỉ đạt mức tiết kiệm xăng như thế. Vậy các nỗ lực sx các loại thiết bị tiết kiệm xăng phá vỡ giới hạn nêu trên rất dễ gây tổn hại tới động cơ nếu cố ý chế tạo thiết bị tiết kiệm xăng theo hướng làm hỗn hợp hòa khí nghèo xăng (nhiều gió, tỉ lệ hòa khí thừa gió thiếu xăng).
Tiết kiệm xăng khủng trong các kỳ thi chạy xe mang tính sự kiện và kô áp dụng được vào thực tế Các kết quả tiết kiệm xăng ở các kỳ thi chạy xe tiết kiệm xăng toàn quốc mang tính sự kiện nhiều hơn, vì xe chạy tiết kiệm xăng khủng hàng vài trăm Km/L xăng như thế so sánh cũng kô đồng bộ, xe chạy trong điều kiện thí nghiệm kô thể áp dụng và so sánh với xe chạy tiết kiệm xăng trong điều kiện thực tế sinh hoạt đời sống hàng ngày.
Tiết kiệm xăng nào cho điều kiện chạy xe kẹt xe như vầy?
Thiết bị tiết kiệm xăng đa năng sử dụng cho xe máy , xe hơi .

Sử dụng công nghệ cảm biến từ tiết kiệm xăng. Thiết bị tiết kiệm xăng dùng cho mọi phương tiện, xe máy,ô-tô; ổn định dòng điện, đốt sạch xăng dư.chống cháy nổ, không cần phải thay dây tăng áp và mobin sườn còn bugi bạch kim thì nên thay

 http://tietkiemxang.sanhnet       http://goo.gl/gGIXU6   tiết kiêm xăng
nguồn :tietkiemxangcanbiet.blogspot.com

Comments