Dung lượng pin iPhone 5 tăng 40% so với iPhone 4S nhờ màn hình mỏng

đăng 22:30, 20 thg 9, 2012 bởi vansanh. com
Nếu Apple sử dụng một màn hình hiển thị mới có kích thước mỏng hơn trong iPhone thế hệ tiếp theo thì pin của máy có công suất cao hơn 40% so với pin hiện tại trên iPhone 4S.
 
 

Thiết bị mới được đặt tên là iPhone 5 dự kiến sẽ được công bố bởi Apple vào ngày 12/9 và sẽ bán ra thị trường 1 tuần rưỡi sau đó, nhằm ngày 21/9. Một trong những cải tiến quan trọng trong smartphone này chính là trang bị vi xử lý lõi tứ nhanh hơn cùng kích thước màn hình nâng từ 3,85 inch lên 4 inch nên sẽ yêu cầu năng lượng nhiều hơn đáng kể so với các thành phần tương tự có trên Phone 4S.

 
Theo nhà phân tích Shawn Lee từ DisplaySearch cho biết, việc màn hình mỏng hơn thông qua công nghệ có tên in-cell sẽ giúp tăng diện tích để Apple trang bị pin lớn hơn cho sản phẩm của mình

 
 
Màn hình mới không đi kèm với một lớp cảm ứng riêng biệt dưới lớp kính, thay vào đó nó sẽ tích hợp cảm biến trong màn hình LCD. Điều này sẽ giúp Apple giảm độ dày của các mô-đun hiển thị khoảng 0,5 mm.
 

Trên blog của mình, Lee cho biết màn hình hiển thị mỏng hơn sẽ giúp Apple trang bị pin dung lượng cao hơn cho sản phẩm, cần thiết để bù đắp các thành phần cần đế năng lượng lớn, bao gồm màn hình hiển thị và duy trì thời gian làm việc giống như hiện tại.

 
 
 
Màn hình cảm ứng in-cell có thể mang lại lợi ích như cung cấp pin dung lượng lớn hơn, giúp mô-đun màn hình mỏng hơn 0,5 mm với lượng điện năng cung cấp khoảng 600 Wh/l (watt giờ/lít), dẫn đến sự gia tăng dung lượng pin ít nhất 40% trong iPhone 5.
 
 
 
 
Theo The Wall Street Journal, màn hình cảm ứng in-cell của Apple được hoàn tất vào khoảng giữa tháng 7 sẵn sàng cho việc áp dụng trong iPhone 5 khi ra mắt. LG Display và Sharp đang là nhà sản xuất màn hình mới cho Apple.
 
 
 
 
Diệp Hân
Comments