Nokia Di động Nokia dễ bị lấy cắp

đăng 05:15, 7 thg 10, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 05:17, 7 thg 10, 2012 ]
Tags: điện thoại di động, trường đại học, mất cắp, bị mất, lấy cắp, dễ bị, ở Anh, Nokia
Di dong Nokia de bi lay cap
Nokia 6230

Gần một nửa điện thoại di động bị mất cắp trong năm 2005 mang thương hiệu Nokia, một khảo sát từ một trường đại học ở Anh hôm qua cho biết.

Nghiên cứu của đại học Loughborough, với 100.000 vụ mất cắp điện thoại di động ở London đã thống kê được các model "lọt" vào Top 10. Đứng đầu là Nokia 6230, model bị mất cắp nhiều nhất trong suốt tháng 12/2005, theo sau là Motorola Razr , Samsung D500 Sony Ericsson K750i .

Nghiên cứu này được Ban phòng chống tội phạm xe hơi của Văn phòng nhà London khơi mào, nhằm cảnh báo về việc thiếu an toàn trong xe hơi, và thúc giục các hãng sản xuất phải tăng cường hơn nữa các phương thức bảo vệ an toàn.

Di dong Nokia de bi lay cap

“Việc mất cắp điện thoại di động ngày một gia tăng trong vài năm gần đây cũng cho thấy các hình thức trừng phạt áp dụng chưa thật thích đáng", ông Jen Mailley, người khởi xướng ra chương trình này nhận định.

“Nghiên cứu của chúng tôi rất hữu ích bởi vì nó vừa cảnh báo người dùng cần nâng cao cảnh giác vừa thôi thúc các nhà quản lý, sản xuất trong ngành công nghiệp này nỗ lực hơn nữa trong việc tìm giải pháp tăng cường các thiết kế chống tội phạm”, theo ông Mailley.

5 mạng điện thoại di động ở Anh gần đây tuyên bố áp dụng công nghệ cho phép chặn đứng hoạt động của các máy điện thoại di động bị mất cắp, đảm bảo vô hiệu hoá chúng chỉ trong 48 giờ.

(Theo_VnMedia)


Comments