Sạc pin điện thoại từ mỗi bước đi

đăng 03:07, 4 thg 10, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 03:11, 4 thg 10, 2012 ]

Nói đến Iraq, người ta thường nói đến tình trạng bất ổn sau cuộc chiến năm 2003 do Mỹ dẫn đầu. Tuy nhiên, quốc gia Vùng Vịnh giàu dầu mỏ này còn là nơi có những phát minh gần gũi với cuộc sống.

Máy phát điện mini đặt trong đế giày có thể cung cấp điện năng cho điện thoại di động trong mỗi bước đi

Anh Baha al-Hasnawi, một nhà phát minh trẻ tuổi người Iraq, vừa có những bước đi táo bạo trong việc sạc pin cho điện thoại di động bằng năng lượng lấy từ đế giày.

Được khơi nguồn cảm hứng từ đông đảo người hành hương đến Karbala, anh Hasnawi hy vọng có thể khai thác năng lượng từ những bước đi của họ với một thiết bị nhỏ gọn và dễ sử dụng gắn trong đế giày.

Thiết bị này được mong đợi sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho người dân ở đất nước mà lưới điện vẫn còn nhiều điều bất cập sau một thập niên bị chiến tranh tàn phá. Áp lực lên xuống trong mỗi bước đi sẽ tạo ra điện tích liên tục, và khi được nối kết với dây cáp lắp sẵn, điện tích này sẽ được dùng để nạp đầy pin cho điện thoại di động, tránh được tình trạng hết pin giữa chừng.

Tác giả hy vọng tìm được nhà sản xuất để sản xuất hàng loạt thiết bị sạc pin này

Anh Hasnawi cho biết: "Máy phát điện mini đặt trong đế giày có thể cung cấp điện năng cho điện thoại di động trong mỗi bước đi. Người hành hương đến Karbala nói riêng và người tiêu dùng nói chung sẽ được lợi từ phát minh này".

Hiện Hasnawi hy vọng có thể tìm được nhà sản xuất thích hợp để sản xuất hàng loạt thiết bị sạc pin cho điện thoại di động này./.
(Theo Euronews)