TIN NONG‎ > ‎

Pin điện thoại giả được 'chế' trong 5 phút

đăng 21:25, 9 thg 10, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 21:37, 9 thg 10, 2012 ]
Nếu cần thay pin, người sử dụng sẽ phải thận trọng bởi họ có thể bị lừa mua hàng giả có xuất xứ từ Trung Quốc.

Pin điện thoại giả được 'chế' trong 5 phút

Nếu cần thay pin, người sử dụng sẽ phải thận trọng bởi họ có thể bị lừa mua hàng giả có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trong vai người cần tìm nguồn cung cấp pin với sản lượng lớn, phóng viên một tờ báo ở Bắc Kinh cho hay họ không khó tìm ra các điểm sản xuất pin giả ở thành phố này. Khi bước vào xưởng chế pin, họ thấy la liệt các loại pin thô với kích cỡ khác nhau.

Khi được đề nghị, chủ xưởng đã làm thử pin cho phóng viên này xem. Đầu tiên, người này tìm pin đúng cỡ với điện thoại được yêu cầu. Nếu không vừa, họ có thể nhanh chóng thu nhỏ hoặc kéo rộng hình dạng pin. Sau đó, họ dùng kéo cắt và tạo các khớp nối bằng đồng trên pin rồi tinh chỉnh lại để thỏi pin trông hoàn thiện, đỡ xấu xí hơn và toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong vài phút.

Những pin này không có tên nhà sản xuất và trên vỏ thường ghi dung lượng tầm 2.000-3.000 mAh và chỉ có vài loại có dung lượng 700-800 mAh. Đem pin tới một trung tâm sửa chữa điện thoại, kỹ thuật viên cho hay dung lượng pin chỉ khoảng 80% so với con số trên vỏ.

Một chủ xưởng sản xuất pin giả quả quyết chưa từng nghe kể về tai nạn nào trong số hàng chục thỏi pin mà ông bán ra. Một số khác cũng cho hay họ hiếm khi thấy thông tin về cháy nổ pin điện thoại. Nhưng một thực tế rõ ràng là các xưởng này không áp dụng bất cứ khâu kiểm tra độ an toàn pin nào trước khi bán cho khách.


Pin được đo kích cỡ cho vừa với điện thoại, các phần thừa được cắt bằng kéo.

Hoặc bằng kìm.

Các thỏi pin giả được tạo chỉ trong vòng 5 phút.

Châu An


Comments