tu thien‎ > ‎

Tphcm-xin hãy giúp đỡ một người tàn tật bất hạnh

đăng 05:29, 6 thg 3, 2014 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 05:54, 6 thg 3, 2014 ]
 
 

trích của một bạn trên facebook
Ngày nào mình cũng thấy có 1 bác khoảng 60,70 tuổi,cụt chân đi xe lăn bán vé số.Mình thường chạy đến mua giúp,cho tiền rồi hỏi thăm

Một ngày của vài tuần trước,sáng sớm 7h sáng bác đã bị 1 người đi xe máy giựt hết túi vé số ,công cụ mưu sinh duy nhất của bác.

Thế là đại lý ko cho bác ấy lấy vé bán nữa. 
Bác đành bỏ về quê ở tận QUÃNG NGÃI,nằm buồn rồi ngã bệnh .Người thân bác thì chỉ còn người vợ bị gai cột sống yếu ớt ,còn 2 đứa con thì bệnh tim,nghèo khổ.Không có tiền mổ thì chắc cũng sẽ chết.

Gặp bác rồi thấy khuôn mặt vẫn lộ nét phúc hậu,hiền lành .Bác kể ngày xưa đi lính, bị bom chạy không kịp.Tỉnh lại nhìn xung quanh toàn bộ các bạn bè chết hết,còn bác cụt 2 chân.Cụt tới đùi của bác lận.Nhìn bác và nghe cách nói chuyện,mình biết bác là người có học thức,hiểu biết .Chẳng may gặp chuyện bất hạnhMột cuộc đời lành lặn nay đã gần như mất hết tất cả.Từng bước đi lê lết,khổ sở .

Những bất hạnh liên tiếp ập đến.Vợ bác bệnh,rồi con gái cũng bị bệnh tim không có tiền mổ hay chạy chữa. 

Nhà bác ở tận trong núi sâu.Vừa bị lũ cuốn trôi mất mấy tháng trước.


Rồi thì nhà thờ người ta thấy bác cụt chân nên từ thiện duoc cho bác 1 chiếc xe lăn .

Bác ấy thường đẩy xe lăn với đôi chân cụt đi bán vé số.Với chiếc nón cũ và 1 chai nước nhựa.

Nơi tá túc của bác là 1 nhà trọ ở cùng những người đi bán vé số.Một ngày tốn 4000 đồng và 3000 cho 1 ổ bánh mì không để ăn.

Bác Khanh mượn tiền đi vào đây để bán vé số.Chẳng may bị giật mất[dù là gì đi nữa thì kẻ làm việc đó là quá táng tận lương tâm].Bác nói sẽ gửi tiền này về mua thuốc cho vợ con ,rồi trả tiền cho đại lý bán vé số để có vốn bán tiếp.

Bác sẽ tiếp tục đi cho đến khi sức càn lực kiệt.
Mong những ai có tấm lòng,ít nhiều gì cũng có thể giúp cho bác 1 số vốn nhỏ để bác đỡ tha hương,cơ cực.

Còn không thì cũng sẽ giúp bác tiếp tục tự mưu sinh để lo cho gia đình của mình được ngày nào hay ngày đó.

Có thể bạn sẽ bảo rằng: việc mình làm thật vô nghĩa,so với hằng đầy ra đó nhiều người như vậy trong xã hội này.Nhưng xin đừng ngoảnh mặt quay lưng,bởi một cái duyên cho chúng ta được gặp gỡ họ.Và để chứng kiến,để nhìn,để rồi nhận ra sự thiếu sót ấy.

Hy vọng là trên đời này những chuyện buồn sẽ bớt đi .Hãy giúp bác K nếu như có thể & hãy chia sẻ tình thương của con người với con người để động viên dù là ở hoàn cảnh nào đi nữa.

Vì ước nguyện của bác K trong quãng đời còn lại quá cơ cực này là sống đểmưu sinh lo cho gia đình ....Bác tên thật là : NGÔ KHANH.đây là số ĐT của bác:0169.888.1089 

Địa chỉ nhà trọ 4k/1 ngày của bác đang sống: 420/3D PHAN XÍCH LONG ,P2,Q.PHÚ NHUẬN
nhà bác hơi khó tìm các bạn đi Phan đăng Lưu đi vô đi qua bệnh viện Hoàn Mỹ khoảng 100m bên tay có tiệm rửa xe 88 hẻm 88 luôn đi vô khoảng 3 bên tay phải thấy nhà để đồ đạt tùm lum là tới or đi vô hẻm bệnh viện Hoàn Mỹ

Nơi bác hay đi bán: Siêu thị BIG C NGUYỄN KIỆM,Quanh các khu vực quận Phú Nhuận.bác cũng hay bán gần chùa Đại Giác

Nếu ai đó đọc bài viết này mà động lòng thương hãy call bác để 1 lần được gặp và nhìn rõ con người với số phận đáng thương ấy.

đây là hình ảnh mình đã đi xác minh 

bác khanh mình đã đi thực tế


Comments