TƯ VẤN MUA PIN ĐIỆN THOẠI


thủ thuật pin dung lượng cao

đăng 05:01, 28 thg 12, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 06:52, 12 thg 2, 2015 ]


14 mẹo tiết kiệm pin dung lượng cao cho iPhone

Thời lượng sử dụng pin điện thoại của iPhone  dài hay ngắn là tùy thuộc vào các thông số được cài đặt cũng như biết sử dụng điện thoại đúng cách. Bài viết sẽ cung cấp cho người dùng các cách để có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin cho iPhone .

1. Phần mềm: Sử dụng iTunes để cài đặt hệ điều hành iPhone mới nhất, nhằm đảm bảo điện thoại có những tính năng bảo toàn pin mới nhất.

2. Tắt kết nối 3G khi không sử dụng: Kết nối 3G sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn kết nối 2G. Vì vậy, nếu chỉ sử dụng mạng 2G thì nên tắt chế độ 3G khi không cần thiết, bằng cách: Vào Settings ->General -> Network.

3. Dịch vụ định vị: Những ứng dụng kích hoạt dịch vụ định vị (GPS, cột thu phát sóng di động, định vị qua Wi-Fi) đều ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin. Tắt các dịch vụ định vị bằng cách vào Settings ->General -> Location Services và chỉ bật lại khi sử dụng dịch vụ này.

4. Tự động kiểm tra thư: Việc tự động kiểm tra thư điện tử thường xuyên cũng tiêu tốn nguồn pin của điện thoại rất nhanh. Vì vậy nên đặt iPhone ở chế độ tự động kiểm tra thư với tần suất thấp hơn hoặc kiểm email theo kiểu thủ công. Người dùng có thể thực hiện cài đặt lại bằng cách: Vào Settings ->Mail -> Auto Check.

5. Yahoo!Mail: Nếu khách hàng có một tài khoản thư Yahoo thì nên tắt chức năng Push mail khi không cần thiết. Mở Settings, chọn Mail, chọn tài khoản Yahoo! của bạn, chọn Advanced và đặt “Use push mail” ở chế độ Off.

6. Giảm số tài khoản thư: Xóa những tài khoản thư không cần thiết. Số lượng tài khoản thư mà iPhone phải kiểm tra càng ít thì càng không phải sử dụng nhiều năng lượng của nguồn pin.

7. Wi-Fi: tắt Wi-Fi khi không sử dụng (Settings > Wi-Fi > Wi-Fi (ON/OFF).

8. Cường độ sóng: Lượng pin tiêu hao tăng lên ở những vùng không có sóng. Thậm chí ngay cả ở chế độ chờ, điện thoại cũng liên tục cố gắng truyền tin về vị trí, giám sát cường độ sóng và những mạng hoạt động trong vùng. Vì vậy, nên bật chế độ Airplane Mode trong điều kiện đó (chế độ này sẽ tắt điện thoại, kết nối Internet và Bluetooth) để tăng thời lượng pin.

9. Bluetooth: Nên tắt Bluetooth khi không sử dụng (Settings ->General -> Bluetooth ->Bluetooth on/OFF).

10. Tự động khóa: Đặt iPhone ở chế độ tự động khóa sau một khoảng thời gian càng ngắn càng tốt (Settings ->General -> Auto-Lock).

11. Khóa thủ công: Khóa điện thoại khi dùng xong bằng cách bấm nút Sleep/Wake.

12. Tắt chế độ điều chỉnh âm thanh: Nếu thường xuyên nghe nhạc thì nên tắt chế độ điều chỉnh âm thanh (Settings->iPod-> EQ Off).

13. Độ sáng: Bật chế độ Auto-Brightness (tự động điều chỉnh độ sáng) để iPhone tự điều chỉnh độ sáng ở mức độ phù hợp với vị trí hiện tại (Settings->Auto Brightness on/OFF). Giảm thanh trượt điều chỉnh độ sáng cũng có thể cải thiện thời lượng sử dụng pin.

14. Sạc đầy pin: Để duy trì loại pin lithium hoạt động đúng cách, cần đảm bảo sạc đầy pin ít nhất một lần mỗi tháng. Sạc đầy pin được định nghĩa là một chu trình sạc đầy 100% sau đó sử dụng pin cho tới khi hết sạch.

Theo VnMedia

THỦ THUẬT TĂNG TUỔI THỌ PIN dung lượng cao


Trên diễn đàn đã có rất nhiều bài về việc tăng hiệu quả sử dụng pin, nhưng ít bài nhắc tới việc tăng tuổi thọ pin và nhiều ý kiến còn chưa chính xác lắm. Mình chia sẻ những điều vừa tìm được trên internet về pin iPhone và các thủ thuật để tối ưu hóa cho tuổi thọ của pin iPhone:Đặc tính cấu tạo:
Pin của iPhone thuộc chủng loại Li-based, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Các dòng điện thoại trước đây thường dùng Nickel (Niken) làm thành phần cấu tạo cho pin. Pin Nickel-based có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin, hay còn được gọi là chai pin.

Pin Lithium-based của iPhone khắc phục được hạn chế này. Pin của iPhone không có hiện tượng bị tinh thể muối bám vào nên người dùng hoàn toàn yên tâm cắm sạc khi pin đã đầy. Thậm chí, các chuyên gia còn rất khuyến khích việc cắm sạc cho iPhone qua đêm vì nó giữ cho pin trong trạng thái hoạt động. Nếu để ý sẽ thấy pin iPhone sạc tới 0% tới 80% rất nhanh trong 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian nữa để tiếp tục sạc đầy

Pin Lithium còn có ưu điểm là nhẹ hơn pin Nickel, vì Lithium là kim loại nhẹ nhất trong tất cả các kim loại.

Tuổi thọ của pin iPhone:
Tuy không bị hiện tượng chai pin nhưng pin của iPhone vẫn tuân theo quy luật của vạn vật là già đi theo thời gian sử dụng. Một vài khái niêm được Apple đưa ra khi nói tới pin:
- Battery life: là thời gian sử dụng sau pin tới lúc nó cần được sạc lại
- Lifespan: tuổi thọ sử dụng của pin cho tới lúc cần phải thay pin mới
- Charge cycle: thời gian sử dụng hết dung lượng (từ 100% về 0%)

Câu hỏi là mỗi cục pin của iPhone có thể sạc được bao nhiêu lần?
Câu trả lời là: pin iPhone có thể sạc được rất nhiều lần (không phải là 1000 lần như một số ý kiến trong diễn đàn). Người dùng iPhone có thể sạc bất cứ lúc nào thuân tiện, thậm chí để iPhone sạc qua đêm càng tốt.Vậy chẳng nhẽ iPhone có thể sạc được vô số lần?
Câu trả lời là: KHÔNG, dung lượng pin iPhone sẽ bị giảm dần theo số lượng charge cycle. Sau khoảng 400 charge cycle thì pin iPhone sẽ "chai". Lưu ý là 400 charge cycle chứ không phải 400 lần cắm sạc nhé. Mình làm phép tính đơn giản. Nếu một iPhone sử dụng 2 ngày/charge cycle thì tức là pin sẽ chai sau khoảng 800 ngày - hơn 2 năm sử dụng. Thực tế con số này là lâu hơn với đa phần người sử dụng iPhone vì để dùng hết 100% dung lượng pin thì thường mất khoảng 3 ngày.

Thay pin iPhone được không
Về lý thuyết, pin của iPhone là loại không thể tháo rời và không thể thay mới, nhưng thực tế thì Apple có dịch vụ thay pin này (giá 85$). Các cửa hàng ở Việt Nam cũng có dịch vụ này, nhưng giá cả thì tùy từng nơi.


Có nên mua pin dung lượng cao cho dế?

đăng 09:17, 29 thg 10, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 09:24, 29 thg 10, 2012 ]

Nhiều người dùng smartphone thường phải mang theo cục sạc điện thoại với nỗi lo máy có thể hết pin bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên một số khác lại "trang bị" cho dế bằng một cục pin dung lượng cao. Liệu đây có phải là một giải pháp hoàn hảo?

Dạo một vòng qua “chợ trời” đồ công nghệ tại Hà Nội, người tiêu dùng hoàn toàn dễ dàng tìm mua được pin dung lượng cao dành cho 'dế' yêu. Các nhãn hiệu cho mặt hàng sản phẩm này cũng rất muôn màu muôn vẻ: từ Galililo, Keva, JSC…. cho tới Seido. Các sản phẩm này được bày bán tràn lan và hầu như các cừa hàng nào trên phố Huế cũng có bán mặt phụ kiện này.

Còn trên mạng, nếu search từ khoá “pin dung lượng cao” bạn sẽ nhận được đến gần 6 triệu kết quả. Có quá nhiều lời rao vặt tiêu thụ mặt hàng phụ kiện “khủng” này.

 

Pin dung lượng cao được rao bán tràn lan

Theo lời một chủ cửa hàng sửa điện thoại trên phố Kim Mã thì pin dung lượng cao sẽ có khả năng lưu điện cao hơn các loại pin chính hãng. Nhờ đó thời gian sử dụng điện thoại được kéo dài. Pin “trâu” hơn nên sẽ giúp các khách hàng thoả mãn nhu cầu giải trí “hiện đại” trên điện thoại như xem phim, lướt web và nhất là chơi game.

Lấy thí dụ như dòng sản phẩm Galaxy SII của Samsung. Pin chính hãng chỉ có dung lượng 1650mAh, trong khi đó “phụ kiện” dung lượng cao được “độ” lên đến 1800 mAh, thậm chí có hàng “khủng” lên đến 3950mAh!

Có nên trang bị pin dung lượng cao?

Xét về hình thức và chủng loại sản phẩm, pin “trâu”, pin mod hay pin dung lượng cao có đến hàng trăm hãng sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, chi phí cho một cục pin mod không hể rẻ chút nào, từ 150 ngàn đến 700-800 ngàn/cục.

Hơn nữa do quá đa dạng về chủng loại và mẫu mã sản phẩm nên hầu như khách hàng không có thông tin gì về khoảng giá loại pin mod mà mình cần mua. Do đó khi đi mua pin bạn rất dễ bị chủ hàng “nói thách” với mức giá “khủng”. Còn nếu muốn mua hàng qua mạng, bạn chắc chắn sẽ bị hoa mắt bởi tình trạng “loạn giá” pin dung lượng cao!

Mặc dù vậy trên thực tế, nhiều loại pin mod còn có giá cao hơn cả pin chính hãng của nhà sản xuất.

Một nhược điểm nữa cần phải nhắc đến là hình thức phụ kiện. Để tích được nhiều điện năng sử dụng hơn nên nhiều nhà sản xuất buộc phải tăng thêm độ dày của pin. Một cục pin mod thường dày hơn pin chính hãng khoảng 2mm.

Do đó nhiều khách hàng không muốn sử dụng pin mod bởi vì họ ghét thấy chú dế yêu biến thành Quasimodo với một chiếc “bướu” 2mm sau lưng. Và thế là các nhà sản xuất phụ kiện pin tiếp tục tung ra thị trường loại nắp lưng dành riêng cho các loại pin dung lượng cao. Mặc dù vậy vấn đề vẫn nằm ở chi phí cho phụ kiện.

Pin nguyên bản của Nokia 5800 Xpress Music là 1320 mAh. Bạn muốn nâng cấp thời gian sử dụng pin cho smartphone này? Đầu tiên bạn mua một cục pin Yoobao trên các trang thương mại điện tử (ebay, chodientu…) với giá khoảng hơn 400 ngàn. Tiếp đến bạn sẽ mua tiếp một nắp lưng loại tốt với giá gần 200 ngàn. Như vậy chi phí cho lần “tân trang” này sẽ lên đến 600 ngàn!

Trên mạng, phụ kiện pin dung lượng cao luôn được quảng cáo là “được rất nhiều khách hàng ưu chuộng”, “đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001, ISO 1400I” hay chứng nhận Certificated. Tuy nhiên nếu cầm trên tay bất kỳ một cục pin mod nào, khách hàng đều dễ dàng nhận ra hơn 90% trong số đó đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Nhưng dù là pin Trung Quốc thì tại nhiều “nhà phân phối” điện thoại trên phố, mặt hàng này cũng được phân thành loại 1 và loại 2. Hiển nhiên là loại 1 sẽ có chất lượng tốt hơn và được các chủ của hàng đánh giá là “xịn” hơn.

“Em mới mua một cục pin dung lượng cao JSC cho HTC Sensation cách đây 2 tuần. Hồi đầu chơi game, xem phim đến 3 ngày mới hết pin. Nhưng bây giờ pin chỉ dùng được 5 tiếng mặc dù em chỉ nghe, gọi và nhắn tin” - Đinh Công Tráng, sinh viên trường Đại Học Hà Nội cho biết.

“Tôi thấy hối hận vì đã mua pin mod. Mấy ngày đầu dùng thì được nhưng chỉ khoảng 10 ngày sau là pin chai. Sạc phải mất 2 -3 tiếng mới đầy pin. Mà bây giờ “nó” đã phồng lên rồi” - anh Hùng, lái xe của một hãng taxi tại Hà Nội phàn nàn với phóng viên VnMedia về chất lượng của pin dung lượng cao.

Xuất xứ từ Trung Quốc nên tất cả các phụ kiện dung lượng cao đều không có bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Vì thế nếu chẳng may “em” pin có “xuống cấp”, người tiêu dùng chỉ có thể đem “em” bỏ vô thùng rác.

Nghiêm trọng hơn, sử dụng pin dung lượng cao còn gây hại đến chính chú dế yêu. Theo một nhân viên kỹ thuật của trung tâm bảo hành Nokia tại Hà Nội thì đã có nhiều trường hợp điện thoại bị liệt bàn phím, đen màn hình hoặc treo máy do sử dụng pin mod. Do sự cố đến từ tác động bên ngoài nên Nokia sẽ không chấp nhận sửa chữa miễn phí cho sản phẩm mặc dù điện thoại vẫn còn trong thời hạn bảo hành.

Tuy nhiên không chỉ có pin dung lượng cao mà hầu như tất cả các linh, phụ kiện điện thoại khác trên thị trường Việt Nam hiện nay như màn hình điện thoại, pin, main, cable, dây nguồn, đèn màn hình… đều được vận chuyển qua đường buôn lậu.

Nguồn gốc không rõ ràng, chất lượng của sản phẩm sẽ có những tác động không nhỏ đến người tiêu dùng. Ngoài thiệt hại về kinh tế, một tác hại nữa là việc sử dụng hàng kém chất lượng còn có thể nguy hại đối với sức khỏe của người sử dụng.
Nguồn : hanoimoi.com.vn

Cách sạc pin điện thoại lâu hết, lâu chai

đăng 21:31, 18 thg 10, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 16:19, 24 thg 10, 2012 ]

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng điện thoại của mình, hơn một lần người dùng băn khoăn đặt ra câu hỏi này: Vì sao “dế” vừa sạc “no” mà chỉ vài giờ đã lại báo hết pin?

Rất nhiều người lâm phải tình trạng chú “dế” tò te tí vào những lúc cần kíp nhất mà không hiểu lý do tại sao dù rằng trước đó, pin đã được sạc đầy. Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin điện thoại hết nhanh mà bạn cần chú ý.

101 lý do pin mau hết 

Thứ nhất, đó là do chiếc “dế” của bạn đang có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc mà bạn không hay biết. Đặc biệt với những dế có kết nối Internet như Wifi, 3G, nếu sau khi vào net xong mà không thoát ra, đây là lý do khiến pin điện thoại bị tiêu hao đáng kể.

Với những dế có nhiều tính năng, ứng dụng như iPhone cũng khiến nguồn pin thường hết khá nhanh. Đặc biệt khi bạn lại thường xuyên “giết thời gian” với bằng game, nghe nhạc, xem video… thì chỉ trong vòng vài ba tiếng đồng hồ, dù pin trước đó có được sạc đầy thì cũng nhanh chóng ở tình trạng cạn kiệt.

Thật khó khi với chiếc smartphone đa tính năng này mà bạn lại không chơi game, nghe nhạc, xem video. Nhưng nó chính là nguyên nhân khiến dế có nhiều tính năng, ứng dụng như iPhone thường hết pin khá nhanh, chỉ trong vòng vài ba tiếng đồng hồ, dù pin trước đó có được sạc đầy thì cũng nhanh chóng ở tình trạng cạn kiệt.

Khi chơi, hay giải trí, hãy nên biết tiết chế nhu cầu để tiết kiệm pin cho thiết bị bằng cách tránh lạm dụng các ứng dụng trên. Với kết nối 3G, chỉ khi nào sử dụng dịch vụ kết nối dữ liệu, bạn mới nên kích hoạt chế độ kết nối này. Bởi lẽ, khi thường xuyên chọn kết nối 3G, thiết bị của bạn sẽ tiêu tốn năng lượng rất nhanh. Khi không có nhu cầu kết nối, hãy vào Setting > General > Network và chọn Enable 3G to Off để thoát.


Một lý do khác khiến dế của bạn nhanh ngốn pin đó là khi sóng mạng yếu, sóng phải roaming với mạng khác. Hễ cứ vào vùng sóng yếu, chập chờn cũng khiến chiếc điện thoại bị ngốn năng lượng rất nhiều do phải duy trì sóng hoặc tìm kiếm các mạng khác để roaming. Với trường hợp này, nếu không cần thiết phải giữ liên lạc thường xuyên, tốt nhất bạn hãy tắt máy, đợi đến nơi sóng khoẻ hãy tiếp tục sử dụng để pin không bị tiêu phí.

Còn nếu như sau khi liệt kê và loại bỏ những tình huống nêu trên mà chú dế của bạn vẫn hết pin nhanh tới mức khó ngờ thì hãy nghĩ tới việc pin điện thoại của bạn đã bị chai hoặc nóng. Với trường hợp này, việc đầu tiên và cần thiết nhất mà bạn phải nghĩ tới đó là phải mua một “quả” pin điện thoại mới thay thế. Và sau đó, tìm hiểu để giữ được một viên pin điện thoại bền nhất có thể.

Cần sạc pin đúng cách

Một trong những kinh nghiệm cần phải nhớ khi sạc pin điện thoại đó là cần phải hạn chế sạc pin ở chế độ chờ, vừa sạc vừa sử dụng hoặc sạc quá lâu, cắm sạc điện thoại di động để qua đêm… Kinh nghiệm cho thấy, nếu sạc pin không đúng cách sẽ đem đến cho người sử dụng nhiều nguy hại, thậm chí có nguy cơ cháy, nổ hay hỏng máy.

Hiện tượng chai pin chủ yếu là do sạc pin không đúng cách. Ngay khi pin điện thoại ở làn đầu sử dụng, đã cần phải biết cách sử dụng. Một viên pin điện thoại mới được cho là sử dụng hiệu quả nhất khi đã qua ba lần sạc và sử dụng đầu tiên.

Để làm được điều đó, khi sạc lần đầu cầu thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất pin (thường được hướng dẫn ngay trong cuốn hướng dẫn điện thoại đi kèm) sẽ giúp cho pin đạt hiệu suất cao nhất và giữ tuổi thọ pin lâu nhất có thể. Lần sạc này cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin hơn 8 tiếng đồng hồ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ đến khi hết pin.Lần sạc thứ hai và thứ ba nên được thực hiện khi pin đã thực sự hết kiệt. Thời gian sạc cũng nên trong khoảng 5-8 giờ đồng hồ. Từ lần sạc thứ tư trở đi, nên sạc điện thoại ngay khi điện thoại tự tắt nguồn hoặc có báo hiệu pin yếu, nhưng tốt nhất là sạc khi pin báo chỉ còn 1 vạch.

Nếu sạc khi chưa hết pin, điện thoại sẽ tự động giảm thời gian sạc. Còn nếu cắm sạc quá lâu, máy sẽ tự động sạc lại qua một khoảng thời gian nào đó khoảng 5 - 8 tiếng và ảnh hưởng xấu đến hoạt động và tuổi thọ của pin.

Trong quá trình sạc pin, tốt nhất là tắt điện thoại. Còn nếu do đặc thù công việc, cần phải để sạc pin mà vẫn cần duy trì liên lạc thì tốt nhất, bạn cố gắng hạn chế vừa sạc vừa nói điện thoại. Bởi nếu vừa sạc pin điện thoại vừa chạy như bình thường, sẽ kéo dài thêm thời gian sạc, nhiệt độ của máy sẽ tăng cao hơn bình thường, điều này có ảnh hưởng không tốt tới chất lượng pin.

Cuối cùng, việc sạc pin cũng phải có thời gian hợp lý, nên tránh sạc pin qua đêm. Cắm điện thoại qua đêm để máy nóng rực như lửa có thể gây hại cho điện thoại. Nếu sạc pin quá nhiều, tích điện thừa sẽ không tốt cho nguồn của máy. Thêm vào đó, nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin quá lâu trong nhiều trường hợp cụ thể còn gây nổ pin, gây ra tai nạn đáng tiếc.
theo family

Hướng dẫn cách Fully Unlock Lumia 710 toàn diện nhất

đăng 05:52, 10 thg 10, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 16:21, 24 thg 10, 2012 ]

Các bạn tự chịu trách nhiệm về việc làm của các bạn, nếu sai sót dẫn tới chết main mình không chịu trách nhiệm!


Chào các bạn,

Trước tiên vào đây, bấm like cái cho nó vui đã: https://www.facebook.com/HoiNokiaLumia

Như chúng ta đã biết một chiếc điện thoại Lumia 710 nói riêng và dòng Lumia nói chung khi chưa được Fully Unlock (một khái niệm tương tự jailbreak trên Iphone) thì không thể cài ứng dụng trực tiếp từ IE, từ máy tính, không cài game ..... hay app ..... được, không thể gửi và nhận file qua Bluetooth...Nói chung là rất hạn chế can thiệp sâu vào trong hệ điều hành.

Vì thế TuanAnh37 sẽ hướng dẫn các bạn fully unlock điện thoại Lumia 710 của các bạn, riêng các dòng khác chưa có boot Qcom nên TuanAnh37 không giới thiệu.

Với phương pháp mà TuanAnh37 giới thiệu cho các bạn sau đây chúng ta có thể Install/Restore bootloader từ Nokia DLOAD sang Qcomm và từ Qcom về Nokia Dload, giúp restore về ROM gốc nữa nhé.

Các bước chuẩn bị và thực hiện:

Yêu cầu: Cài Nokia Care Suite

Bước 1. Unlock bootloader từ DLOAD sang Qualcomm: Mặc định dòng Lumia 710 ở VN sẽ có boot DLOAD nên chúng ta cần chuyển sang Qcomm mới flash ROM được, bạn nào đã có Qcomm boot rồi thì không cần thực hiện bước này mà chuyển qua Bước 2 flash ROM luôn.. Nếu kiểm tta mà đã có Qcomm thì các bạn tháo Pin ra rồi lắp lại mở máy lên mới flash ROM được nha.

- Cách kiểm tra đã có boot Qcomm hay chưa: Tắt nguồn điện thoại, bấm và giữ nút Vol + đồng thời cắm cáp USB vào máy tính đến khi điện thoại rung nhẹ thì thả tay ra, nếu xuất hiện thông báo hỏi Format hay không thì các bạn bấm Cancel nhé, nếu bấm Format điện thoại của các bạn sẽ thành cục gạch. :D

-Nếu không xuất hiện thông báo này thì các bạn phải install Qcomm boot theo hướng dẫn dưới đây.

- Download bộ công cụ cho bước này:
- Download xong các bạn giải nén file nsspro_0.48.zip ra 1 thư mục riêng, ví dụ TuanAnh37 giải nén ra có tên thư mục là nsspro_0.48rồi chạy NSS Pro.

- Giải nén file RM-803.part1.rar ra 1 thư mục riêng có tên là RM-803, khi giải nén 1 file thì tự động sẽ bung ra 2 cả part2 luôn nhé. :D

- Tiếp theo copy thư mục RM-803 đã giải nén được và file RM-803_nokia_osbl.bin ở trên vào thư mục nsspro_0.48\loaders\special\wp7.
Vào thư mục RM-803 copy file RM803_12w07_prod_generic_nokia_osbl.esco ra thư mục wp7 rồi tiến hành unlock bootloader.

Xem video hướng dẫn:


(Vấn đề Restore bootloader từ Qcomm về DLOAD cũng tương tự, ta chỉ việc nhấn Restore thay vì nhấn Install)

-Vậy là TuanAnh37 hướng dẫn xong bước unlock Bootloader cho Nokia Lumia 710 rồi nhé!

Bước 2. Flash ROM cook: ROM cook là các bản ROM được bào chế thêm bớt các tiện ích, công cụ,...TuanAnh37 sẽ giới thiệu với các bạn bản RainbowMod bên XDA nhé.

Download các công cụ cần thiết: Flash ROM cũng có thể dùng NSS Pro, nhưng TuanAnh37 giới thiệu 1 công cụ đơn giản hơn rất nhiều, đó là Lumia 710 Downloader.
[IMG]

Code:
http://www.mediafire.com/?tn1y9of36l2zf
Pw: nimda37

Các bược thực hiện:

- Giải nén bản ROM đã download về ra 1 thư mục riêng, giải nén file Lumia 710 Downloader.zip
- Tắt nguồn điện thoại, bấm và giữ nút Vol +, cắm cáp USB vào máy tính. (Chú ý, nếu có thông báo Format thì bấm cancel nhé)

- Chạy file Lumia 710 Downloader.exe với quyền Administrator (click phải chuột vào file Lumia 710 Downloader chọn Run as Administrator). Click vào Download ROM to Nokia Lumia...để chọn nơi chứa file ROM RainbowMod nhấn Ok và ngồi chờ.

- Xem video hướng dẫn:

 

- Xong bước này các bạn rút cáp ra, tháo pin rồi lắp vào, nhấn và giữ đồng thời nút Vol down+Camera+Power đến khi máy rung nhẹ thì thả nút Power ra, vẫn giữ 2 nút kia tới khi hiện Windows Phone thì thả ra và hưởng thành quả.

- Một số trường hợp sẽ cần key avtive, một số máy không cần nên khi Fully Unlock xong các bạn click vào đây bấm vào: "General Inquiries about Microsoft Products and Services or Genuine Advantage Questions" rồi chém:) gió với nhân viên của Microsoft để xin key active nhé, chém vài câu nó send code ngay ấy mà!

- Vì cách này không có bản backup9.nb nên mình không hướng dẫn get key tự động nhé!

Vậy là TuanAnh37 đã hướng dẫn xong việc fullyunlock Lumia 710 1 cách toàn diện từ bước Install bootloader cho đến flash ROM, tuy dài những khi thực hiện thì chỉ mất 10-15 phút thôi các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và có những chia sẻ, khám phá thú vị về Windows Phone,

PS: Nhắc lại lần nữa, các bạn tự chịu trách nhiệm về việc làm của các bạn, nếu sai sót dẫn tới chết main mình không chịu trách nhiệm!

theo tuấn anh 37

đọc ebook trên máy điện thoại Trung Quốc

đăng 04:58, 27 thg 9, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 23:38, 2 thg 10, 2012 ]

đọc ebook trên máy điện thoại Trung Quốc


chào tất cả bà con cô bác.
Em tạo account trên này đa lâu, chủ yếu download sách về đọc. Đọc chùa hoài nên luong tâm em bị chí cắn, nên quyết định chia sẻ một thủ thuật mà em cho là tuyệt vời cho mọi nguời.
Ai sở hữu một cái máy điện thoại Trung Quốc chắc cung biết, (đọc ebook trên máy điện thoại Trung Quốc) nó chỉ có thể đọc đuợc dạng file .txt. (xịn hon thì có thể đọc .pdf) Mà file .txt theo nhưng chúng ta biết thì không thể đọc Tiếng Việt có dấu. Mà đọc sách tiếng Việt, không dấu sao đọc, vậy nên bây giờ em sẽ huớng dẫn mọi nguời cách làm viết dấu trong file .txt.
Nói cho cùng thì quả thật hoi bất tiện nếu như không biết làm, đọc ebook trên máy điện thoại Trung Quốc  để thỏa mãn nhu cầu đọc sách và quan trọng nhất là tiền túi, thì chúng ta đanh tạm chấp nhận. :D
Buớc 1: cách tạo file .txt (em nghi chắc ai cung biết, nhung đề phòng cho chắc, tại thú thật, ban đầu em không biết làm)
nhấp chuột phải lên màn hình máy tính (bất cứ noi đâu :D) => new => Text Document
Trên destop sẽ xuất hiện một file .txt ^^

Buớc hai : chọn Font chữ
Mở file text ra, nhìn bên góc trên tay trái, chọn thanh công cụ Format => Font
Nó sẽ hiện ra một cái bảng gồm 3 cột : font, font style và size. Ở cột Font, bạn chọn font chữ Time New Roman ( hoặc font gì bạn thích, miễn sao font chữ của unicode, mình thì chọn verdana)
phía duới 3 cột đó có hàng Scripts (ở duới cùng), bạn chọn Western (hoặc chọn Vietnamese nếu có, máy mình chọn Vietnamese^^)
Nhấn ok.

Buớc ba : copy doạn văn bản, ebook, rồi paste vào, nếu sách của bạn ở dạng Word, công việc này khá đon giản, nếu nó là ebook .prc thì bạn phải biết cách mở nó ra word rồi copy, hoặc là bạn làm thủ công, phóng bự màn hình đọc sách, chọn phông chữ nhỏ nhất rồi copy và paste. Trên thuwvien-ebook cung có noi huớng dẫn cách chuyển dạng file .prc sang word bằng file trung gian .htlm, bạn có thể tham khảo, hoặc là, nếu bạn không thích chuyển theo cách đó, thì cứ nói mình, mình sẽ huớng dẫn cách dùng calibre. ^^

Buớc bốn : luu file lại.
nhìn lên góc phía trên bên trái, chọn File => Save hoặc là Save as, máy sẽ báo lỗi rằng nếu luu lại, font chữ sẽ thay đổi, nó hiện ra bảng okcancel, nhớ chọn cancel, sau đó nó sẽ hiện ra một cái bảng khác, giống nhu mình thuờng hay luu văn bản hay tập tin thông thuờng thôi, ngoài chọn noi luu file, đặt tên file, bạn nhìn xuống duới cùng, ngay bên trái ô save, là chỗ Encoding, bạn chọn Unicode.
Vậy là xong rồi.
việc còn lại là chuyển nó vào máy nghe nhạc và gặm. T___T dù cái màn hình hoi nhỏ, nhung có còn hon không.
Chúc mọi nguời vui vẻ
Nhớ share cho mọi ngừoi nếu thấy bài viết của em có ích (để ít ra em không thấy mình là đọc chùa và vô dụng T_T)
Em xin lỗi nếu chữ em viết có vài chỗ thiếu dấu, em không biết tại sao nữa, chắc mạng em bị down, em muốn sửa nhung không sửa đuợc.
Sau đây mình xin tổng hợp một số mã trên các máy Mp3-Mp4 Trung quốc

*Mã Reset mặc định dành cho người sử dụng(Default user code)
1122 ,3344,1234,5678
Nếu như muốn reset máy thì các bạn hãy dùng những mã trên đầu tiên
*Mã kỹ thuật (engeneer mode)
-*#110*01#
*Mã nhà sản xuất(Factory mode) *#987#
*Mã cho phép kết nối cổng COM(Ennable COM port) . :.*#110*01#->Device->Set UART->PS Config->UART1/115200
*Phục hồi cài đặt mặc định khi xuất xưởng: *.#987*99#
*Điều chỉnh độ tương phản màn hìnhLCD contrast) . *#369#
*Phiên bản phần mềm: *#800#,*#900#
*Chuyển về tiếng trung quốc *#0086# rồi bấm phím gọi
*Chuyển về tiếng Việt *#0084# rồi bấm gọi
*Chuyển về tiếng Anh *#0044# rồi bấm gọi
***Các mã reset cơ bản của Mp3.Mp4 trung quốc
Dùng một số mã sau:
*#9246*357#
*#77218114#
*#881188#
*#118811#
*#19992006#
*#19912006#
#*7781214#
#*94267357#
*#3646633#
Một số mã bí mật trên máy CECT
*Tìm lại mật mã(trên một số dòng CECT) *#5625*
*Xem phiên bản(trên một số dòng CECT)2945#*#
*Khôi phục cài đặt gốc(trên một số dòng CECT)*#*#1705#46
Mở khóa cho CECT D820 *#19992006#
Mở khóa cho CECT C600 *#881188#

Cách sử dụng Pin iPhone để tiết kiệm pin tốt nhất ?

đăng 22:25, 20 thg 9, 2012 bởi vansanh. com

Có rất nhiều bài về việc tăng hiệu quả sử dụng pin, nhưng ít bài nhắc tới việc tăng tuổi thọ pin và nhiều ý kiến còn chưa chính xác lắm. Mình chia sẻ những điều vừa tìm được trên internet về pin iPhone và các thủ thuật để tối ưu hóa cho tuổi thọ của pin iPhone.Đặc tính cấu tạo:

Pin của iPhone thuộc chủng loại Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Các dòng điện thoại trước đây thường dùng Nickel (Niken) làm thành phần cấu tạo cho pin. Pin Nickel-based có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin, hay còn được gọi là chai pin.

Pin Li-Ion của iPhone khắc phục được hạn chế này. Pin của iPhone không có hiện tượng bị tinh thể muối bám vào nên người dùng hoàn toàn yên tâm cắm sạc khi pin đã đầy. Thậm chí, các chuyên gia còn rất khuyến khích việc cắm sạc cho iPhone qua đêm vì nó giữ cho pin trong trạng thái hoạt động. Nếu để ý sẽ thấy pin iPhone sạc tới 0% tới 80% rất nhanh trong 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian nữa để tiếp tục sạc đầy

Pin Lithium còn có ưu điểm là nhẹ hơn pin Nickel, vì Lithium là kim loại nhẹ nhất trong tất cả các kim loại.

Tuổi thọ của pin iPhone:
Tuy không bị hiện tượng chai pin nhưng pin của iPhone vẫn tuân theo quy luật của vạn vật là già đi theo thời gian sử dụng. Một vài khái niêm được Apple đưa ra khi nói tới pin:
- Battery life: là thời gian sử dụng sau pin tới lúc nó cần được sạc lại
- Lifespan: tuổi thọ sử dụng của pin cho tới lúc cần phải thay pin mới
- Charge cycle: thời gian sử dụng hết dung lượng (từ 100% về 0%)

Câu hỏi là mỗi cục pin của iPhone có thể sạc được bao nhiêu lần?
Câu trả lời là: pin iPhone có thể sạc được rất nhiều lần (không phải là 1000 lần như một số ý kiến trong diễn đàn). Người dùng iPhone có thể sạc bất cứ lúc nào thuân tiện, thậm chí để iPhone sạc qua đêm càng tốt.

Vậy chẳng nhẽ iPhone có thể sạc được vô số lần?
Câu trả lời là: KHÔNG, dung lượng pin iPhone sẽ bị giảm dần theo số lượng charge cycle. Sau khoảng 400 charge cycle thì pin iPhone sẽ "chai". Lưu ý là 400 charge cycle chứ không phải 400 lần cắm sạc nhé. Mình làm phép tính đơn giản. Nếu một iPhone sử dụng 2 ngày/charge cycle thì tức là pin sẽ chai sau khoảng 800 ngày - hơn 2 năm sử dụng. Thực tế con số này là lâu hơn với đa phần người sử dụng iPhone vì để dùng hết 100% dung lượng pin thì thường mất khoảng 3 ngày.

Thay pin iPhone được không
Về lý thuyết, pin của iPhone là loại không thể tháo rời và không thể thay mới, nhưng thực tế thì Apple có dịch vụ thay pin này (giá 85$). Các cửa hàng ở Việt Nam cũng có dịch vụ này, nhưng giá cả thì tùy từng nơi. Cách khác là bạn có thể mua pin phụ, pin dự trữ cho iPhone...

Các cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone:

Lần sạc đầu tiên sau khi mua iPhone:
#1 - Đừng vội dùng iPhone ngay sau khi mở hộp
#2 - Sạc iPhone trong 3 tiếng, và đừng dùng iPhone trong 3 tiếng này. Lưu ý là dùng ổ sạc chứ không sạc qua PC
#3 - Hiệu chỉnh phần hiển thị pin. Để iPhone chạy hết pin hoàn toàn và giữ tình trạng tắt nguồn trong 5 tiếng sau khi xả hết pin, sau đó sạc đầy pin. Giữ trạng thái sạc đầy trong 2 tiếng (có thể dùng iPhone trong 2 tiếng này nhưng nhớ vẫn phải cắm sạc).
#4 - Nếu cảm thấy phần hiển thị pin không chính xác thì lặp lại bước 3 tối đa 3 lần

Sạc pin hàng ngày
#1 - Sạc iPhone suốt cả ngày bất cứ khi nào có thể. Sạc HÀNG ĐÊM, không cần quan tâm tới lượng pin đang còn. Việc này sẽ giữ pin trong trạng thái hoạt động và có lợi cho pin.
#2 - Sử dụng ổ sạc hoặc sạc trên xe oto đầu ra 5V 1A. Nếu máy tính ở chế độ standby thì có thể pin sẽ không sạc dù đã nối với máy tính.
#3 - Pin iPhone được thiết kế để không bị sạc quá tải, vì vậy người dùng không cần phải rút iPhone ra khỏi sạc kể cả khi đã đầy. Một khi đã đầy, iPhone sẽ lập tức tắt nguồn AC và không làm hư hại đến pin.
#4 - Cứ hai tháng (hoặc một tháng cũng được), người dùng nên sạc đầy pin và chạy hết nhẵn pin để hiệu chỉnh lại phần hiển thị pin. Nếu không thực hiện việc này thì pin sẽ bị hiển thị sai. Tuy vậy việc hiệu chỉnh này không cải thiện được tuổi thọ của pin.
#5 - Nếu cần phải cất iPhone đi trong một thời gian vì lý do nào đó, người dùng nên giữ mức pin ở 50% (chứ không phải là đầy pin) ở chỗ thoáng mát. Cất iPhone đầy pin trong một thời gian sẽ rất hại pin, nhất là ở nơi nóng. Tránh không sạc iphone dưới ánh nắng mặt trời.
#6 - Nếu iPhone có vỏ bảo vệ và tháo dễ dàng được thì nên tháo vỏ khi sạc để tránh làm tăng nhiệt độ trong quá trình sạc, sẽ rất hại pin.
#7 - Chọn chỗ thoáng mát để sạc iPhone, sẽ rất tốt cho tuổi thọ của pin. Chỗ sạc pin càng mát thì iPhone càng sạc được charge cycle. Tuy nhiên, đừng để iPhone vào tủ lạnh nhé.
#8 - Sử dụng sạc chuẩn chính hãng

nguồn :vật giá

Để pin điện thoại lâu hơn

đăng 20:02, 14 thg 9, 2012 bởi vansanh. com

Không có gì bức bí hơn là việc điện thoại di động của bạn hết pin vào giữa ngày trong khi bộ sạc lại ở nhà. Vậy, làm cách nào để kéo dài kéo dài tuổi thọ pin của bạn và tránh bị hết pin đúng lúc cần sử dụng?

Mẹo 1:
Chế độ cài đặt
Ngày nay, điện thoại đều có vô vàn chức năng và tất cả những chức năng này đều tiêu hao năng lượng pin. Vì thế, nếu có bất cứ chức năng nào không đặc biệt cần thì bạn hãy tắt đi.
Một vài loại điện thoại cho phép tiết kiệm pin bằng cách đặt điện thoại ở chế độ standby mode (chế độ chờ) hoặc tắt những chức năng hiện thời không cần thiết. Bạn thường có thể thay đổi các chế độ điện thoại qua Settings (Cài đặt) hoặc Tools (Công cụ) trong bảng Menu.
Hầu như mọi chức năng hiện đại trên ĐTDĐ đều bắt bộ pin làm việc quá sức. Trong khi công nghệ pin điện thoại đang tiếp tục được cải thiện, chúng vẫn không đủ năng lượng để cung cấp cho tất cả chức năng có trên các máy điện thoại hiện đại trong một thời gian dài.
Tắt tính năng Bluetooth khi không sử dụng
Một trong những thủ phạm bòn rút năng lượng pin nổi tiếng chính là Bluetooth, chức năng mà chủ nhân có thể để bật một cách không chủ ý.
Bluetooth là một chuẩn sóng radio có thể gửi nhận thông tin; nhưng để làm được điều này, nó cũng ngốn khá nhiều pin. Hãy tắt nó đi trừ khi bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth hay gửi nhận thông tin, dữ liệu với ai đó.
Giảm độ sáng của màn hình hiển thị
Một điểm nữa mà bạn phải lưu ý tới là độ sáng của màn hình hiển thị. Một vài điện thoại có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình nhờ cảm biến ánh sáng, nhưng đa phần là không thể. Hầu hết các màn hình đều được đặt độ sáng tối đa khi bạn lần đầu tắt hoặc bật lên và vẫn giữ nguyên mức ấy, trừ khi bạn điều chỉnh bằng tay.
Bạn không cần phải thường xuyên để chế độ màn hình sáng nhất; vì thế, đặt nó ở độ sáng vừa đủ sẽ tiết kiệm được vô khối năng lượng. Một vài điện thoại còn cho phép bạn điều chỉnh khoảng thời gian nền màn hình sáng. Tốt nhất là để khoảng thời gian này càng ngắn càng tốt, khoảng 15 giây trở xuống.
Để hình nền đơn giản và tĩnh lặng
Màn hình chờ, hình động đẹp mắt, chuông to, cùng chế độ rung cũng ngốn không ít năng lượng pin. Vì vậy, hãy tắt chúng đi, vặn nhỏ tiếng xuống và tắt chế độ rung nếu không cần thiết.
Để ý hệ thống GPRS, 3G và Wi-Fi
Các chức năng có ở một số loại điện thoại nhất định và tiêu hao nhiều năng lượng là 3G và Wi-Fi. Bạn nên tắt chức năng Wi-Fi và chuyển chế độ 3G sang GSM ở mục Connectivity (Kết nối) trong menu.
Nếu bạn muốn duyệt Web bằng GPRS thì phải đảm bảo rằng bạn đã đặt chế độ GPRS tự tắt sau khi không sử dụng.
Hãy tiết kiệm pin
Nếu việc sử dụng điện thoại của bạn chỉ hạn chế ở dạng nhắn tin hoặc gọi điện thì hãy tắt nó đi khi không dùng đến, như thế pin điện thoại của bạn sẽ bền hơn. Thật vui khi chơi điện tử hoặc duyệt Web tại các điểm chờ xe buýt, nhưng pin máy của bạn có thể sẽ hết vào đúng lúc bạn đến nơi làm việc.
Mẹo 2: Sóng khỏe và yếu
Nếu điện thoại của bạn liên tục ở trong vùng sóng yếu thì sẽ mất nhiều pin hơn là ở vùng sóng khỏe, bởi nó buộc phải dò sóng từ cột phát gần nhất. Vì vậy, tốt hơn hết là tránh để điện thoại của bạn nằm trong vùng này. Bên cạnh đó, khi gọi điện, hãy ra chỗ mà máy của bạn hiển thị từ ba cột sóng trở lên.
Nếu bạn ở dưới đường ngầm hoặc những vùng không có sóng trong một khoảng thời gian dài, hãy tắt máy đi và bật lại khi có sóng.
Mẹo 3: Hiểu pin điện thoại của bạn
Hầu như mọi bộ pin điện thoại di động ngày nay đều sử dụng lithium hơn là niken. Trong khi pin niken phải sạc trong 10 giờ trước lần sử dụng đầu tiên (để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho nó sau này) thì pin lithium chỉ cần sạc đến khi điện thoại báo đầy pin.
Đừng để tình trạng hết sạch pin diễn ra thường xuyên mà hãy sạc đều đặn
Một lợi thế của pin lithium là nó không liên quan tới bộ nhớ - điều ảnh hưởng nhiều tới pin niken. Nếu pin niken được sạc một cách không đều đặn và thường xuyên không được sạc đầy, thì các tinh thể lớn sẽ tạo thành các mảng bên trong, khiến pin hoạt động kém hiệu quả.
Còn pin lithium có thể sạc bất cứ khi nào nó cần. Loại pin này nên (chứ không yêu cầu) phải sạc đầy. Bạn hãy để đến khi pin còn 1/3 thì sạc, sạc đều đặn và tránh để hết sạch pin.
Nếu máy di động của bạn không hiển thị đúng lượng pin còn lại thì hãy để nó chạy đến khi hết hoàn toàn. Sau đó, nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.
Giữ máy ở nơi mát mẻ và tránh ánh nắng mặt trời
Pin lithium có hệ thống mạch bên trong để bảo vệ nó khỏi nhiệt độ quá cao, bởi thế việc để điện thoại sạc qua đêm hoặc vài ngày sẽ làm hỏng nó. Đặc biệt, nếu pin lithium bị sạc quá lâu, ví dụ: trong 1 tuần, thì nó sẽ nóng lên. Nhiệt độ cao là kẻ thù của pin lithium và có thể sẽ khiến nó hỏng, có thể vĩnh viễn. Vì vậy, bạn đừng để điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay gần thiết bị tản nhiệt.
Sau khoảng hai năm sử dụng thì bạn nên thay pin cho máy
Pin lithium chỉ có tuổi thọ khoảng 300-500 lần sạc, bởi thế nếu đã sử dụng máy hơn hai năm thì bạn cần thay bộ pin mới. Mua một bộ pin mà người ta không dùng đến không phải là một biện pháp tốt, trừ khi bộ pin ấy được sử dụng thường xuyên bởi pin lithium sẽ bị hỏng khi bị để không.

Dùng pin điện thoại đúng cách

đăng 20:00, 14 thg 9, 2012 bởi vansanh. com

Muốn pin điện thoại bền và tuổi thọ kéo dài thì người sử dụng phải chú ý đến các đặc điểm của máy, mức độ khỏe/yếu của tín hiệu và tự trang bị những kiến thức cần thiết về pin.

Trước hết người dùng phải nắm được các đặc điểm trên điện thoại của mình. Các dòng điện thoại mới đều có hàng loạt chức năng đa dạng , nhanh chóng làm cạn kiệt nguồn pin, vì thế nguyên tắc chung nhất là nếu không cần chức năng nào bạn nên tắt nó đi. Một vài loại điện thoại có chức năng tiết kiệm nguồn bằng cách đặt điện thoại ở chế độ standby hoặc tự tắt những tính năng không cần thiết khi máy rảnh. Bạn có thể thực hiện các thay đổi về chức năng của máy thông qua phần “Settings” hay “Tools” trên menu của điện thoại.

Tắt Bluetooth  khi bạn không sử dụng đến
Một trong những “thủ phạm” nổi tiếng làm hết pin nhanh đó chính là Bluetooth, và chúng thường được bật một cách không chủ ý. Bluetooth là một chuẩn vô tuyến có khả năng hỗ trợ việc truyền và nhận các thông tin, nhưng để thực hiện điều đó nó phải sử dụng tới nguồn. Ngoài ra, các loại virus cũng thường xuyên tấn công điện thoại di động từ cổng này, vì thế, trừ khi đang sử dụng tai nghe Bluetooth, hay đang trao đổi thông tin, dữ liệu với người khác, bạn nên tắt Bluetooth đi và chỉ bật lên khi cần sử dụng.

Giảm độ sáng của màn hình
Một đặc tính khác mà bạn cũng cần chú ý tới đó là độ sáng của màn hình. Phần lớn các màn hình điện thoại di động thiết lập chế độ ánh sáng ở mức full bright. Thưc tế, mức sáng full bright này chỉ hiệu quả với những người thường sử dụng máy ở nơi có nguồn sáng mạnh như ngoài trời. Với chế độ sử dụng thông dụng nhất là trong nhà, dưới ánh sáng đèn, mức độ sáng khoảng 50-70% là đã đủ sử dụng. Với những điện thoại cho phép điều chỉnh backlight (đèn nền), tốt nhất là bạn nên thiết lập khoảng thời gian chỉ trong vòng 15 giây hoặc dưới 15 giây sau khi ngưng thao tác máy tự động tắt backlight là tốt nhất.

Yên tĩnh cũng giúp tiết kiệm năng lượng
Screensaver (bảo vệ màn hình) và những bức hình nền động có thể rất đẹp nhưng chúng tiêu hao rất nhiều năng lượng và bạn nên tắt chúng đi. Chuông lớn và đặc biệt là chế độ rung sử dụng khá nhiều nguồn vì vậy hãy giảm âm lượng và tắt chế độ rung khi không cần thiết.

GPRS, 3G và Wi-Fi
Một trong những đặc tính thường làm cạn nguồn nhưng không phải lúc nào cũng có ở các máy điện thoại là kết nối 3G và Wi-Fi ở những máy đời mới. Bạn có thể tắt Wifi và chuyển từ chế độ 3G sang GSM trong phần “Connectivity” của điện thoại. Nếu bạn thích lướt web thông qua kết nối GPRS, hãy thiết lập kết nối GPRS đặt ở chế độ “only when needed” để máy tự tắt chế độ này khi bạn không kết nối.

Mức độ “khỏe” hay "yếu" của tín hiệu cũng là dấu hiệu báo vấn đề của pin
Nếu điện thoại của bạn thường xuyên gặp khó khăn trong việc tìm tín hiệu mạng thì nguồn cũng bị ảnh hưởng khá nhiều (tốn nhiều pin hơn so với thông thường). Khi điện thoại của bạn đang trong khu vực có vùng phủ sóng kém thì máy điện thoại sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để thực hiện việc kết nối với trạm BTS gần nhất. Vì vậy, bạn nên hạn chế để điện thoại ở những khu vực có tín hiệu kém. Đồng thời cũng chú ý rằng, khi bạn thực hiện cuộc gọi, bạn phải có từ 3 cột sóng trở lên trong điện thoại.

Nắm rõ điện thoại của mình dùng pin nào
Hầu hết các pin điện thoại đời mới là loại pin Lithium, chỉ sạc khoảng 2 - 4 tiếng là đầy. Nếu như các loại pin Nickel cũ thường phải sạc trên 10 tiếng cho lần đầu tiên sử dụng (gọi là “mớm pin”) thì pin Lithium thì chỉ cần sạc cho đến khi điện thoại báo đầy là được. Một viên pin Lithium có thể sạc bất cứ lúc nào bạn muốn, và không cần thiết phải xả hết pin. Không những thế, khi pin chỉ còn 1/3 thì bạn có thể sạc như thông thường. Nếu điện thoại của bạn không hiển thị đúng trạng thái năng lượng còn trong pin thì cứ sử dụng cho đến khi máy điện thoại hết sạch pin rồi cắm sạc sau.

Hãy giữ cho pin điện thoại mát và không để chúng trực tiếp dưới ánh mặt trời. Các pin Lithium thường có cấu tạo gồm các mạch pin trong, bảo vệ pin tránh tình trạng quá nóng khi bạn sạc qua đêm hay lâu hơn thế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể cắm pin sạch 24/24. Nếu pin Lithium bị sạc quá lâu (khoảng một tuần), nó sẽ bắt đầu nóng. Quá nóng là một trong những tác nhân chính khiến pin Lithium nhanh bị hỏng.

Tuy không bị ghi nhớ mức năng lượng (“chai”), nhưng một viên pin Lithium cũng chỉ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 300 đến 500 lần sạc, vỉ thế bạn nên mua một viên pin mới cho máy sau một thời gian sử dụng để luôn đảm bảo nguồn năng lượng cung cấp cho điện thoại của mình ở mức ổn định.

Bí quyết sạc và bảo quản pin điện thoại

đăng 19:58, 14 thg 9, 2012 bởi vansanh. com

Nhiều người thường thắc mắc khi pin điện thoại hao rất nhanh sau một thời gian sử dụng. Ngoại trừ trường hợp dùng nhiều tính năng Bluetooth, Wi-Fi..., một lý do đáng chú ý khác là họ sạc và bảo quản thiết bị này chưa đúng cách.
Công nghệ pin điện thoại đã trải qua 4 đời: Lithium Polymer (viết tắt trên pin là Li-Po, Li-Poly hoặc Li-Polymer), Lithium Ion (Li-Ion), Nickel Metal Hydride (NiMH) và Nickel Cadmium (NiCad).

Trong đó, Li-Poly là công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trong ngành sản xuất pin điện thoại. Pin Li-Poly rất nhẹ, dung lượng lớn và không cháy nổ, ngay cả khi bị đóng đinh xuyên qua thân. Chất điện phân polymer dạng rắn chính là yếu tố làm nên ưu thế này - trong khi đó Li-Ion "đời trước" chứa dung môi hữu cơ nên có nguy cơ cháy nổ. Hiện nay, do giá thành đắt nên Li-Poly mới được áp dụng ở các dòng điện thoại cao cấp như Nokia N93, N92, Sony Erisson P800, T-620... NiCad độc hại với môi trường nên hầu như vắng bóng trên thị trường. NiMH vẫn được dùng nhưng dễ bị nóng trong quá trình sạc, khiến cho tuổi thọ pin ngắn. Li-Ion đang là dòng pin điện thoại phổ biến nhất do giá thành phải chăng và một số ưu thế nhất định.

Chú ý: Thông số mAh trên pin nghĩa là mili ampe giờ. Đây là đơn vị đo khả năng lưu điện của pin. Con số này càng lớn thì dung lượng pin càng nhiều.
Sạc đúng cách cho pin

Nạp điện lần đầu cho pin là quá trình quan trọng quyết định tuổi thọ của thiết bị này. Trước hết, bạn để điện thoại ở chế độ tắt. Pin mới phải được sạc nhanh (thường là 80%) sau đó sạc từ từ cho đến 100% trong vòng 24 giờ (quá thời gian này pin có thể bị nóng và ảnh hưởng đến tuổi thọ). Thường thì các loại sạc đế hay sạc du lịch chính hãng đều đủ "thông minh" để điều chỉnh nhanh, chậm. Khi dùng, bạn hãy để đến khi nào pin cạn kiệt thì sạc lần tiếp theo. Thực hiện như vậy đối với 2-3 lần sạc đầu tiên. Chú ý rằng một số pin mới có thể hiển thị sai số điện năng vào hoặc thông báo "Not charging" trên điện thoại hoặc bộ sạc vì lúc đó pin chưa đủ điện để báo đúng.

Tuy nhiên, đối với các lần sạc tiếp theo, sạc nhanh là tốt nhất cho pin Li-Ion. Cần chú ý sạc thường xuyên vì loại pin này "sống dai" khi nạp điện từng phần nhỏ, hơn là sạc toàn bộ. Ngoài ra, không nên để pin nạp đầy điện, chỉ khoảng 80% là vừa đủ. Người dùng cũng tránh dùng cạn sạch pin quá thường xuyên vì điện áp thấp có thể làm hỏng mạch an toàn.

Bảo quản pin
Luôn để pin ở nơi thoáng mát và khô, tránh xa hơi nóng và đồ vật bằng kim loại, đề phòng cháy, nổ. Nhiệt độ lý tưởng từ 15-25oC.
Pin Li-Ion sẽ "thoái hóa" dần theo thời gian, dù bạn có sử dụng đến hay không. Do đó, nếu không cần thiết, đừng mua pin dự trữ.
Nên vệ sinh sạch sẽ các đầu tiếp xúc giữa pin và sạc.

Cách chọn và sử dụng Pin điện thoại di động

đăng 19:56, 14 thg 9, 2012 bởi vansanh. com

Công suất của Pin điện thoại được in rõ trên bề mặt, đơn vị tính là miliamp/giờ (mAh). Thông thường con số này càng lớn thì Pin sử dụng càng được lâu. Tuy nhiên, tuổi thọ của Pin phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng.

Chíp điện thoại thế hệ mới ít tốn năng lượng hơn, do vậy thời gian chờ của những điện thoại mới sẽ lâu hơn, so với trước đây. Nhưng năng lượng tiêu tốn của Pin cũng phụ thuộc rất nhiều vào mạng điện thoại, nên thời gian tối đa để đàm thoại chỉ giới hạn trong vài giờ.
Nhìn chung, Pin càng nặng và càng lớn, dung lượng càng lớn. Những nghiên cứu mới trong công nghệ Pin cho phép nhà sản xuất tạo ra Pin nhỏ nhưng dung lượng lớn.

Thế hệ đầu tiên của Pin là loại Nickel Cadmium (NiCad), sau đó là Nickel-Metal Hydride (NiMH), Lithium-ion (Li-ion) và mới nhất là Lithium-Polymer (Li-Po). Cùng một kích cỡ, nhưng Pin NiMH có dung lượng nhỏ hơn so với Pin Li-ion. Trong khi dung lượng viên Pin NiMH chỉ có 550 mAh thì dung lượng của Pin Li-ion lên đến 840mAh. Do vậy, Pin Li-ion thường được sử dụng trong các điện thoại cao cấp để giảm trọng lượng của điện thoại mà thời gian chờ vẫn lớn.

Pin Nickel Cadmium (NiCad): Trong bốn loại Pin, Nickel Cadmium là loại Pin rẻ nhất và có nhiều hạn chế: dung lượng nhỏ, nếu so với các Pin công nghệ mới có cùng kích thước. Hạn chế lớn nhất của loại Pin này là "hiệu ứng nhớ". Nghĩa là nếu bạn không sạc đầy điện lúc đầu, dần dần qua mỗi lần sạc, dung lượng của Pin sẽ từ từ giảm xuống. Ngoài ra, loại Pin này có chứa nguyên tố Cadmium không có lợi cho môi trường, nhất là khi xử lý chất thải rắn.

Pin Nickel-Metal Hydride: Pin này được sử dụng trong các loại điện thoại phổ thông do có dung lượng lớn hơn. Hơn nữa, loại Pin này không gây ô nhiễm môi trường nên không cần xử lý đặc biệt khi loại bỏ. Nó ít bị hiệu ứng nhớ hơn Pin NiCd. Bạn chỉ cần sạc đầy Pin NiMH một lần trong một hoặc hai tuần để tránh hiệu ứng nhớ. Nhược điểm của loại Pin này là tuổi thọ không cao. Sau vài trăm lần sạc, bạn phải thay Pin nếu không muốn bỏ lỡ những cuộc gọi do hết Pin nửa chừng.
Pin Lithium-ion: Ưu điểm của Pin này là có dung lượng vượt trội, kích thước, trọng lượng nhỏ. Loại Pin này không bị hiệu ứng nhớ và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ của Pin Li-ion cũng không cao hơn các loại Pin khác. Có giá cao hơn Pin NiMH, nên Pin Li-ion thường được dùng trong các loại điện thoại cao cấp.
Pin Lithium-Polymer: Có đặc điểm tương tự như Pin Li-ion, nhưng Pin Lithium-Polymer có thể có nhiều hình dạng. Là công nghệ mới nhất nên Pin Li-Po có giá mắc nhất trong 4 loại Pin.

Đối với nhiều người sử dụng, sạc Pin chỉ đơn giản là cắm bộ sạc vào điện thoại, để vài tiếng. Tuy nhiên, tùy theo loại Pin, sạc không đủ hoặc sạc quá giờ cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin. Do cấu tạo hóa học của Pin, dung lượng của nó giảm dần theo thời gian. Sau một số lần sạc nhất định, dung lượng tối đa của Pin giảm xuống dưới 80% dung lượng ban đầu. Do vậy, những người thường xuyên sạc Pin sẽ sớm phải mua Pin mới hơn những người sạc đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng và bảo quản Pin không đúng cách, tuổi thọ của Pin sẽ giảm xuống nữa.

Chú ý sạc Pin đúng thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất vì khi sạc đầy, bộ ngắt dòng trên điện thoại sẽ ngắt không cho nạp điện. Lúc này Pin sẽ chuyển sang trạng thái phóng điện, một phần năng lượng sẽ thoát ra ngoài. Nếu để sạc quá lâu, lượng năng lượng mất đi nhiều, bộ ngắt dòng trên điện thoại lập tức mở lại để tiến hành sạc tiếp, khiến cho Pin phải sạc đi sạc lại nhiều lần.

Khi mới mua Pin, bạn cần sạc cho "no điện", bằng cách sạc 3 lần đầu mỗi lần đủ 8 tiếng. Lưu ý rằng, lần đầu tiên sạc, điện thoại thường báo đầy sau 10 hay 15 phút nhưng đó là "thông báo giả". Bạn hãy tháo dây cắm sạc ra rồi gắn lại để sạc tiếp.
Hầu hết các loại điện thoại đều có tín hiệu báo Pin yếu để bạn thay hoặc sạc điện. Nếu bạn chưa thể sạc ngay khi có tín hiệu, bạn nên tắt chuông, tắt đèn báo và

không sử dụng chế độ rung. Sau đó, bạn tắt điện thoại một lúc, rồi khởi động lại để kéo dài thời gian chờ.
Bạn nên làm đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi sử dụng Pin. Tuy trong Pin đã có hai Rơ-le bảo vệ nhưng trong những trường hợp cụ thể, có thể Pin bị nổ, gây ra tai nạn đáng tiếc .

Để an toàn, bạn tránh để rơi Pin hoặc bị va đập, gây chạm mạch điện trong Pin. Trước khi tháo Pin, bạn cần tắt nguồn của điện thoại di động. Khi tháo Pin ra, bạn không để các vật kim loại tiếp xúc với các tiếp điểm của Pin gây đoản mạch. Nếu bạn để Pin ở những nơi quá nóng hoặc bị phơi nắng quá lâu, dung lượng của Pin có thể sẽ bị ảnh hưởng.

Khi không sử dụng Pin, khoảng mỗi tháng một lần, bạn cần phải sạc đầy Pin. Bạn nên sử dụng bộ sạc Pin chính hãng để bảo đảm dòng nạp cho Pin ổn định, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật. Một điều bạn nên làm thường xuyên là vệ sinh các tiếp điểm của Pin bằng miếng gạc cotton có tẩm cồn.

1-10 of 11