Hướng dẫn cách Fully Unlock Lumia 710 toàn diện nhất

đăng 05:52, 10 thg 10, 2012 bởi vansanh. com   [ đã cập nhật 16:21, 24 thg 10, 2012 ]
Các bạn tự chịu trách nhiệm về việc làm của các bạn, nếu sai sót dẫn tới chết main mình không chịu trách nhiệm!


Chào các bạn,

Trước tiên vào đây, bấm like cái cho nó vui đã: https://www.facebook.com/HoiNokiaLumia

Như chúng ta đã biết một chiếc điện thoại Lumia 710 nói riêng và dòng Lumia nói chung khi chưa được Fully Unlock (một khái niệm tương tự jailbreak trên Iphone) thì không thể cài ứng dụng trực tiếp từ IE, từ máy tính, không cài game ..... hay app ..... được, không thể gửi và nhận file qua Bluetooth...Nói chung là rất hạn chế can thiệp sâu vào trong hệ điều hành.

Vì thế TuanAnh37 sẽ hướng dẫn các bạn fully unlock điện thoại Lumia 710 của các bạn, riêng các dòng khác chưa có boot Qcom nên TuanAnh37 không giới thiệu.

Với phương pháp mà TuanAnh37 giới thiệu cho các bạn sau đây chúng ta có thể Install/Restore bootloader từ Nokia DLOAD sang Qcomm và từ Qcom về Nokia Dload, giúp restore về ROM gốc nữa nhé.

Các bước chuẩn bị và thực hiện:

Yêu cầu: Cài Nokia Care Suite

Bước 1. Unlock bootloader từ DLOAD sang Qualcomm: Mặc định dòng Lumia 710 ở VN sẽ có boot DLOAD nên chúng ta cần chuyển sang Qcomm mới flash ROM được, bạn nào đã có Qcomm boot rồi thì không cần thực hiện bước này mà chuyển qua Bước 2 flash ROM luôn.. Nếu kiểm tta mà đã có Qcomm thì các bạn tháo Pin ra rồi lắp lại mở máy lên mới flash ROM được nha.

- Cách kiểm tra đã có boot Qcomm hay chưa: Tắt nguồn điện thoại, bấm và giữ nút Vol + đồng thời cắm cáp USB vào máy tính đến khi điện thoại rung nhẹ thì thả tay ra, nếu xuất hiện thông báo hỏi Format hay không thì các bạn bấm Cancel nhé, nếu bấm Format điện thoại của các bạn sẽ thành cục gạch. :D

-Nếu không xuất hiện thông báo này thì các bạn phải install Qcomm boot theo hướng dẫn dưới đây.

- Download bộ công cụ cho bước này:
- Download xong các bạn giải nén file nsspro_0.48.zip ra 1 thư mục riêng, ví dụ TuanAnh37 giải nén ra có tên thư mục là nsspro_0.48rồi chạy NSS Pro.

- Giải nén file RM-803.part1.rar ra 1 thư mục riêng có tên là RM-803, khi giải nén 1 file thì tự động sẽ bung ra 2 cả part2 luôn nhé. :D

- Tiếp theo copy thư mục RM-803 đã giải nén được và file RM-803_nokia_osbl.bin ở trên vào thư mục nsspro_0.48\loaders\special\wp7.
Vào thư mục RM-803 copy file RM803_12w07_prod_generic_nokia_osbl.esco ra thư mục wp7 rồi tiến hành unlock bootloader.

Xem video hướng dẫn:


(Vấn đề Restore bootloader từ Qcomm về DLOAD cũng tương tự, ta chỉ việc nhấn Restore thay vì nhấn Install)

-Vậy là TuanAnh37 hướng dẫn xong bước unlock Bootloader cho Nokia Lumia 710 rồi nhé!

Bước 2. Flash ROM cook: ROM cook là các bản ROM được bào chế thêm bớt các tiện ích, công cụ,...TuanAnh37 sẽ giới thiệu với các bạn bản RainbowMod bên XDA nhé.

Download các công cụ cần thiết: Flash ROM cũng có thể dùng NSS Pro, nhưng TuanAnh37 giới thiệu 1 công cụ đơn giản hơn rất nhiều, đó là Lumia 710 Downloader.
[IMG]

Code:
http://www.mediafire.com/?tn1y9of36l2zf
Pw: nimda37

Các bược thực hiện:

- Giải nén bản ROM đã download về ra 1 thư mục riêng, giải nén file Lumia 710 Downloader.zip
- Tắt nguồn điện thoại, bấm và giữ nút Vol +, cắm cáp USB vào máy tính. (Chú ý, nếu có thông báo Format thì bấm cancel nhé)

- Chạy file Lumia 710 Downloader.exe với quyền Administrator (click phải chuột vào file Lumia 710 Downloader chọn Run as Administrator). Click vào Download ROM to Nokia Lumia...để chọn nơi chứa file ROM RainbowMod nhấn Ok và ngồi chờ.

- Xem video hướng dẫn:

 

- Xong bước này các bạn rút cáp ra, tháo pin rồi lắp vào, nhấn và giữ đồng thời nút Vol down+Camera+Power đến khi máy rung nhẹ thì thả nút Power ra, vẫn giữ 2 nút kia tới khi hiện Windows Phone thì thả ra và hưởng thành quả.

- Một số trường hợp sẽ cần key avtive, một số máy không cần nên khi Fully Unlock xong các bạn click vào đây bấm vào: "General Inquiries about Microsoft Products and Services or Genuine Advantage Questions" rồi chém:) gió với nhân viên của Microsoft để xin key active nhé, chém vài câu nó send code ngay ấy mà!

- Vì cách này không có bản backup9.nb nên mình không hướng dẫn get key tự động nhé!

Vậy là TuanAnh37 đã hướng dẫn xong việc fullyunlock Lumia 710 1 cách toàn diện từ bước Install bootloader cho đến flash ROM, tuy dài những khi thực hiện thì chỉ mất 10-15 phút thôi các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công và có những chia sẻ, khám phá thú vị về Windows Phone,

PS: Nhắc lại lần nữa, các bạn tự chịu trách nhiệm về việc làm của các bạn, nếu sai sót dẫn tới chết main mình không chịu trách nhiệm!

theo tuấn anh 37
Comments