bantaynhat

Xem chỉ tay: Bàn tay chữ nhất


Một vài bạn bè thân biết hai bàn tay của Tr đều có kiểu chữ nhất, nghĩa là tâm đạo và trí đạo nhập thành một đường. Lần đầu tiên Tr để ý tới điều này là lúc còn nhỏ lắm, khoảng 4, 5 tuổi gì đó. Lúc đó cô Ba nhìn rồi nói là giống tay của cô. Cô Ba học hành giỏi, khéo léo, có điều số cô cực lắm nhưng Tr thì thấy mình sướng thấy mồ, do vậy chắc người nữ mà có tay như vậy thì cực, còn nam thì sướng.

Về sau này hễ gặp cuốn sách coi chỉ tay, coi tướng nào Tr cũng tò mò kiếm thử về chi tiết này. Tiếc là chưa có lời giải thích nào vừa ý hết. Không phải là chỉ kiếm cái tốt để coi mà cái nào xấu thì không đọc, nhưng những lời như “thông minh, học giỏi” thì chung chung quá. Có người thì nói những người có tay này “kiêu ngạo ngầm” nghe cũng có lý. Về sau có một người bạn Thượng Hải nói là bàn tay này là Phật thủ ấn, đánh ai sẽ để dấu lại ngay. Nghe mà tức cười, ai đánh mà không để dấu lại chứ. Cũng có người nói là “bàn tay này hoặc làm vua hoặc làm giặc”, nghe cũng tức cười vì chuyện làm vua hay làm giặc làm sao mà một bàn tay có thể làm được?

Cho tới gần đây mới nghĩ ra, mình biết tiếng Anh làm gì mà không thử coi những nghiên cứu của phương Tây về chủ đề này. Sau đây là những gì gom góp được, theo ý Tr là đúng hơn những lời chung chung nói trên.

Trước hết xin nói rõ tiếng Anh gọi cái này là “Simian Line” (Simian: thuộc về khỉ) hoặc “Simian Crease”, “Simian Fold”,  “Transverse Plamar Crease”. Tìm trên Internet chữ Simian Line thôi thì đã có nhiều tài liệu lắm rồi. Ai muốn tham khảo thêm thì kiếm trong thư viện cũng có nhiều sách vở lắm.

Phần đầu Tr chỉ nói về những người có một bàn tay dạng chữ nhất.

Phương Tây cũng chia bàn tay ra Trí đạo, Tâm đạo và Sinh đạo. Bàn tay chữ nhất được định nghĩa là Trí đạo và Tâm đạo nhập làm một đường và chạy ngang bàn tay. Do hai đường này nhập làm một, những người có bàn tay này không phân biệt rõ ràng giữa cái mình muốn và cái mình nghĩ. Kết quả là bản năng của họ được nhân lên gấp bội nhưng họ cũng có khuynh hướng nhảy vào mọi việc một cách hấp tấp, không suy tính kỹ.

Những người này có khả năng tập trung rất cao vì cả tâm lẫn trí đều đặt vào một chỗ. Nhưng cũng vì vậy mà đôi khi họ bỏ qua những ý kiến bên ngoài và trở nên bảo thủ.

Vì tâm và trí là một nên họ đem hết khả năng suy nghĩ của mình biến ham muốn của mình thành sự thật. Do vậy họ thường thành công hơn người khác. Với khả năng tập trung như vậy họ có khả năng phát minh, sáng tạo hơn người thường.

Tuy nhiên vì ham muốn không phải luôn luôn đúng và vì họ đem hết sức mình đặt vào công việc nên cho dù họ đang đi sai đường họ cũng bảo thủ không chấp nhận cho tới lúc quá trễ. Do đó có thể nói họ cũng chịu nhiều xui rủi hơn người thường.

Nói tóm lại bàn tay chữ nhất là con dao hai lưỡi. Những tính tốt tăng lên thì những tính xấu cũng tăng theo, vừa có thể thành người tốt cho xã hội, vừa có thể gây họa cho xã hội. Họ là những người gì là sẽ làm tới cũng, dù là tốt hay xấu. Họ có quyết đoán và tràn đầy ý chí quyết thắng, nhưng cũng có đầy những ý nghĩ lung tung và cảm xúc khó hiểu. Họ thường thấy khó khăn trong việc phân biệt rạch ròi suy nghĩ và cảm giác. Họ không biết là nghĩ cái họ cảm thấy hay cảm thấy cái họ nghĩ. Nếu ai hỏi những người này “Bạn cảm thấy thế nào?” thì họ trả lời “Tôi nghĩ là tôi cảm thấy thoải mái”.

Họ thường bị hiểu lầm trong giao tiếp vì cách nói của họ có vẻ lấn át người khác. Ví dụ như trong một cuộc họp họ nói: “Tôi thích đi nghỉ mát trên núi” thì những người xung quanh lại hiểu là: “Chúng ta sẽ đi nghỉ mát trên núi và không có gì để bàn cãi nữa”.

Có người rất giỏi nghiên cứu và biết về một chủ đề nào đó hay hơn tất cả những người khác, có người bỏ hàng tháng trời làm một mô hình tòa nhà, chiến thuyền v.v… Nhưng như nói ở trên khả năng giao tế của những người này có giới hạn và họ thường thành công về khoa học kỹ thuật hơn là nhờ vào quan hệ người với người. Trong kinh doanh những người có bàn tay chữ nhất có tham vọng thống trị thị trường và không nương tay với đối thủ.

Những người này cũng có khả năng thay đổi chủ đích dễ dàng vì suy nghĩ và cảm hứng của họ là một. Khi thấy thích cái này họ đặt hết sức vào đó nhưng khi họ không còn thích nữa thì họ sẵn lòng chuyển qua cái khác ngay. Họ có thể quay ngoắt 180 độ trong việc làm, cuộc sống, chủ thuyết, niềm tin v.v…

Phần sau là về những người có cả hai bàn tay chữ nhất. Đơn giản là những gì nói trên đều đúng nhưng hiệu quả tăng gấp đôi. Họ có thường chủ quan và ngoan cố. Họ không dễ dàng chịu theo những quy tắc, luật lệ của xã hội mà chỉ theo luật riêng của mình. Trong những trường hợp đặc biệt bị cảm xúc lôi cuốn thì họ sẵn sàng dùng cả luật rừng. Nghiên cứu bàn tay của những tù nhân cho thấy những người có bàn tay chữ nhất thường gây tội lúc bốc đồng hơn là những tội có tính toán. Chứng tỏ hành động của họ chịu ảnh hưởng lớn của cảm xúc.

Một trong những người có hai bàn tay chữ nhất khá nổi tiếng hiện nay là cựu thủ tướng Anh Tony Blair.
Một điểm thú vị về một nghiên cứu bàn tay chữ nhất của phương Tây là những người bị bịnh Down có tỷ lệ sở hữu bàn tay chữ nhất cao hơn người thường. Có khoảng 2-6% dân số có một bàn tay chữ nhất. Nhưng những người có bịnh Down thì tỉ lệ này lên tới 65-75%. Tỉ lệ này cũng cao hơn 2-6% trong cộng đồng những người mang bịnh nhiễm sắc thể khác. Dĩ nhiên điều này không có nghĩa là những người có bàn tay chữ nhất là đang mang khuyết tật về nhiễm sắc thể.

Đó là những gì Tr lượm lặt được trên Internet. Lúc đầu tính ghi ra rồi cái này thấy đúng thì chua vào một chữ nhưng sau thấy chỗ nào cũng ghi “đúng” hết thì kỳ quá nên bỏ đi. Nhưng quả thật Tr thấy những lời nhận xét có tính tiêu cực đều đúng hết. Còn nói nhập nhằng giữa tâm và trí cũng thấy đúng. Thí dụ như Tr thích một bài thơ không phải vì bản thân bài thơ mà vì người làm ra nó hoặc người thích nó thôi.

Ít chữ dòng dông dài để quý vị đọc chơi, bàn tay con người chẳng thể quyết định được gì cho chính con người đó. Trong xã hội có biết bao điều ảnh hưởng tới mình, sự thành hay bại tùy thuộc nhiều thứ, một vài lằn chỉ tay có nghĩa gì đâu.
bàn tay nì có những điểm rất tốt và cũng rất xấu 
-điểm xấu:ngang bướng,đa cảm,không tập trung vì tâm đạo và trí đạo nhập làm một,yêu hết mình,ghét hết lòng,tc dễ thay đổi, lận đận,có yếu tố dễ cấu thành tội phạm sát thủ máu lạnh vì tc thái quá(hì,đa số các sát thủ có bàn tay nì :)) )đáng chú ý là khi 3 đg tâm trí sinh chung 1 điểm đầu(bất đắc kỳ tử or tử hình phu thuộc chữ nhất cao hay thấp)nhưng nói chung phụ thuộc vào nhìu yếu tố nữa :D ,con dai không ưa con gái bàn tay nì vì nắm quyền thiên hạ,không lo dc viek gia đình(có hoang đường không nhỉ :-/ ),có thể rất nghèo,ăn mày
-điểm tốt:hoặc rất giàu,vì trí đạo và tâm đạo nhập làm một nên khi quyết tâm thì rất kiên trì và quyết đoán,theo đuổi đến cùng,lý trí khó thay đổi,rất thông minh nhưng kiểu amatuer, :D ,có số làm sếp,bàn tay nì xuất hiện ở một số nhà lãnh đạo,các nghệ sĩ và doanh nhân thành công(có lẽ khi quyết tâm nên làm viek hết mình chăng :D ),
-còn gì không nhỉ...,không bít khác nhau ở con dai con gái thế nào??không nhớ! hì hì,mấy cái trên đọc ở đâu nhỉ,tớ chỉ nhớ dc bằng đấy :D 

Các cao nhân,chị ngọc lan,zô tiếp nào...

:P ,tớ cũng tay chữ nhứt,>> tự nhận:học dốt,không tập trung, :)) >>không thông minh lắm ,nghèo rớt mùng tơi, :( ,

pạn nào tay chữ nhứt kê khai về bản thân để chiêm nghiệm về bàn tay này nhé
cái gì cũng có 2 mặt bạn ah, bàn tay chữ nhất theo mình thấy ở những ng bạn của mình nhé: là những ng độc đoán, đa phần là ích kỷ- ích kỷ ở đây là chỉ chămm chăm làm tất cả để thực hiện điều mình muốn , dù điều đó là sai hay đúng , ai ngăn cản hoặc có ý khuyên sẽ fanr kháng lại nhiều hơn những ng khác... chính vì vậy mà đôi khi bạn bè k thihcs chơi, hoặc chơi chỉ để xã giao, nhg vi ng BTCN có nhiều tham vọng nên thường giao lưu rộng.
Thường là tự mình lập thân, vì ít chung quan điểm với ng khác... nhg những ng bàn tay CN có ý chí khá mạnh, nhiều tài lẻ, xã giao cũng khá, .. tuy nhiên nếu muốn để chơi với ng này thì phải là 1 ng chịu đựng giỏi, hay phải nhờ vả nên cố gắng nhịn... khó có thể chia sẻ nội tâm đc trừ phi họ muốn nghe để hiểu điều gì đó..

Mình nói vậy k phải nói tất cả nhé, chỉ là những ng mình biết, có BTCN thôi. Nội dung chỉ là chia sẻ tham khảo nhé


Đầu trang 
Ngoại tuyến  linhchi54990
 Tiêu đề bài viết: TL: Cùng Thảo Luận Bàn Tay Chữ Nhất!
 Gửi bài Đã gửi: 23:42, 21/12/10 
Lục đẳng
Lục đẳng

Tham gia: 18:52, 08/09/10
Bài viết: 3500 
Cảm ơn: 751 
Được cảm ơn: 335 lần / 284 bài
mình nghe nói ai có bàn tay nì mà khi sự nghiệp đã lên cao thì nên bít dừng lại nếu không sẽ tạo ra họa nghịep í :-S:D :))
(note:tất cả chỉ mang tính chất tham khảo nhé,còn nhìu yếu tố hoàn cảnh xung quanh nữa :P :D)


Đầu trang 
Ngoại tuyến  luasaigon
 Tiêu đề bài viết: TL: Cùng Thảo Luận Bàn Tay Chữ Nhất!
 Gửi bài Đã gửi: 12:49, 22/12/10 
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Hình đại diện của thành viên

Tham gia: 14:45, 01/07/10
Bài viết: 163 
Cảm ơn: 45 
Được cảm ơn: 7 lần / 7 bài
Minh cũng có 2 bàn tay chữ nhất (BTCN) luôn ne! Những gì các bạn nói ở trên mình thấy đều đúng!

Bản thân mình thì không bít gì về xem chỉ tay, nên chỉ mong vào đây để đọc dc những nhận xét góp ý của các bạn đối với nguời có BTCN.

Xin cám ơn tất cả!


Đầu trang 
Ngoại tuyến  luasaigon
 Tiêu đề bài viết: TL: Cùng Thảo Luận Bàn Tay Chữ Nhất!
 Gửi bài Đã gửi: 12:51, 22/12/10 
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Hình đại diện của thành viên

Tham gia: 14:45, 01/07/10
Bài viết: 163 
Cảm ơn: 45 
Được cảm ơn: 7 lần / 7 bài
linhchi54990 đã viết:
mình nghe nói ai có bàn tay nì mà khi sự nghiệp đã lên cao thì nên bít dừng lại nếu không sẽ tạo ra họa nghịep í :-S :D :))
(note:tất cả chỉ mang tính chất tham khảo nhé,còn nhìu yếu tố hoàn cảnh xung quanh nữa :P :D)


Vì sao nên dừng lại vậy linhchi? Vì họ dám mạo hiềm, chấp nhận rủi co cao?


Đầu trang 
Ngoại tuyến  sapphire_mylove
 Tiêu đề bài viết: TL: Cùng Thảo Luận Bàn Tay Chữ Nhất!
 Gửi bài Đã gửi: 12:52, 22/12/10 
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Hình đại diện của thành viên

Tham gia: 21:03, 21/12/10
Bài viết: 0 
Cảm ơn: 59 
Được cảm ơn: 32 lần / 29 bài
mình có đọc qua một quyển xem tay nhưng không hiểu chi hết :(,một lần tình cờ tớ nhìn thấy tay con bạn tớ,thấy một dg ngang bàn tay mà tớ thấy rất lạ chưa thấy ở tay người khác,nó bảo đi xem ng ta bảo tay nó là tay chữ nhất,tay này hay ghen,đi xem ở mấy nơi,người thì khen,người thì chê,có ng bảo con gái tay phải có chữ nhất thì sướng,con trai có tay này thì vất vả,người thì chê 2 chồng,nói chung linh tinh cả lên,không biết tốt xấu ra sao nữa?


Đầu trang 
Ngoại tuyến  ngoclan_qng
 Tiêu đề bài viết: TL: Cùng Thảo Luận Bàn Tay Chữ Nhất!
 Gửi bài Đã gửi: 18:15, 22/12/10 
Nhị đẳng
Nhị đẳng

Tham gia: 19:10, 05/12/09
Bài viết: 266 
Cảm ơn: 87 
Được cảm ơn: 38 lần / 36 bài
Đặc điểm bàn tay này nhé: ngang, bướng, lí trí, độc đoán, gia trưởng. Nói 1 là 1, 2 là 2 ko dễ bị lung lay, dao động, hợp với những người trong quân đội để hô phong hoán vũ. Khi yêu thì yêu cũng dữ dội, lúc nào cũng chỉ muốn sở hữu người mình yêu nhưng khi đã ghét rồi thì có lẽ là thù ra mặt. Và đây cũng là mẫu người hay ghen :-O


Đầu trang 
Ngoại tuyến  linhchi54990
 Tiêu đề bài viết: TL: Cùng Thảo Luận Bàn Tay Chữ Nhất!
 Gửi bài Đã gửi: 19:11, 22/12/10 
Lục đẳng
Lục đẳng

Tham gia: 18:52, 08/09/10
Bài viết: 3500 
Cảm ơn: 751 
Được cảm ơn: 335 lần / 284 bài
luasaigon đã viết:
linhchi54990 đã viết:
mình nghe nói ai có bàn tay nì mà khi sự nghiệp đã lên cao thì nên bít dừng lại nếu không sẽ tạo ra họa nghịep í :-S :D :))
(note:tất cả chỉ mang tính chất tham khảo nhé,còn nhìu yếu tố hoàn cảnh xung quanh nữa :P :D)


Vì sao nên dừng lại vậy linhchi? Vì họ dám mạo hiềm, chấp nhận rủi co cao?

vì tớ cũng có bàn tay chữ nhất,nhưng sẽ nói một cách khách quan và từ những gì đã từng đọc từ các nguồn nói chung rất tạp nham,các bạn nên check lại kiểm tra độ chính xác vì trí nhớ mình không tốt lắm :D 
những người có bàn tay chữ nhất thường là người tham vọng,mục đích,lại không trung dung,mà bạn bít đấy,cái gì thái cực quá chẳng bao giờ tốt cả,tớ đọc một số nguồn nói ng bàn tay chữ nhất dễ chết thảm, :-S ,sự ngiêp lên cao thì nên dừng lại không gây ra họa,tớ nghĩ cái naỳ theo quy luật thôi,vì đã không trung dung,lại độc đoán,tham vọng,mục đích,mấy cái tính chất nì có 2 mặt,tớ thử ví dụ nhé bạn cứ nghĩ mà xem một ng tài chắc chắn sẽ dc ng trên để ý,cất nhắc,nhưng với những cái tính chất trên mà người xung quanh không rộng lượng chẳng pải ng ta chẳng giữ nữa, :)) 
(đấy là một số nguồn nói về trường hợp gặp ở những người bàn tay chữ nhất,nhưng điều ngược lại không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng nhé,chỉ tay lun thay đổi muh)

tớ sẽ dẫn một số nhân vật có bàn tay nì sau :D
các bác zô típ nói cho vui,em không thik độc thoại nhìu :D


Đầu trang 
Ngoại tuyến  linhchi54990
 Tiêu đề bài viết: TL: Cùng Thảo Luận Bàn Tay Chữ Nhất!
 Gửi bài Đã gửi: 19:17, 22/12/10 
Lục đẳng
Lục đẳng

Tham gia: 18:52, 08/09/10
Bài viết: 3500 
Cảm ơn: 751 
Được cảm ơn: 335 lần / 284 bài
luasaigon đã viết:
Minh cũng có 2 bàn tay chữ nhất (BTCN) luôn ne! Những gì các bạn nói ở trên mình thấy đều đúng!

Bản thân mình thì không bít gì về xem chỉ tay, nên chỉ mong vào đây để đọc dc những nhận xét góp ý của các bạn đối với nguời có BTCN.

Xin cám ơn tất cả!

bạn hãy tự nói về mình đi,đăc điểm tính cách, :D,mục đích chính là để chiêm nghiệm về bàn tay nì,không nhằm cá nhân nào,

Comments